Bỏ sòng bạc, lần theo tiếng la hét cứu được nạn nhân rơi máy bay

Chiếc máy bay rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Fond-du-Lac thuộc tỉnh Saskatchewan. Lực lượng cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết không có ai thiệt mạng. Các thành viên RCMP phát hiện máy bay ATR-42 rơi cách đường băng chưa đến 1 km.

Bỏ sòng bạc, lần theo tiếng la hét cứu được nạn nhân rơi máy bay - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: CBC

Theo RCMP, đã không xảy ra vụ nổ hay đám cháy nào. Một số người bị thương nhẹ trong khi những người bị thương nặng được trực thăng cứu thương đưa đi cấp cứu. 

Chiếc máy bay ATR-42 gặp nạn sau khi cất cánh vào khoảng 18 giờ 15 phút (giờ địa phương) để đến Stony Rapids. Trên máy bay có 22 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn, gồm 2 phi công và 1 tiếp viên hàng không.

Ông Darryl McDonald, ở vùng Louisdale thuộc tỉnh Nova Scotia, cho biết mẹ ông (bà Ernestine) và người em gái Brenda có mặt trên chuyến bay nói trên và đã được đưa đi cấp cứu. Ông McDonald cho biết: "Cả mặt mẹ tôi đều bị thương tích. Em gái tôi có những vết cắt trên người và có thể đã gãy chân. Tôi thực sự cảm thấy lo lắng và bất an. Tôi chỉ hy vọng và cầu nguyện mọi người đều ổn".

Ông Raymond Sanger, 57 tuổi, công dân ở Fond-du-Lac, đang chơi tại sòng bạc địa phương cùng con trai thì nhận được cuộc gọi từ một người bạn về vụ rơi máy bay. Cả hai vội vã chạy đến sân bay và lần theo tiếng la hét của hành khách tại hiện trường. Ông Sanger kể lại khi họ đến nơi máy bay rơi thì phát hiện các hành khách bị mắc kẹt ở ghế ngồi nên cố cứu họ ra ngoài.

Các nhân viên khu vực Stony Rapids đang có mặt tại hiện trường hỗ trợ lực lượng phản ứng khẩn cấp địa phương. Ông Ralph Goodale, Bộ trưởng An toàn Công cộng và Phản ứng Khẩn cấp, khen ngợi các nhân viên phản ứng nhanh.

Trong khi đó, các nhân viên điều tra từ Hội đồng An toàn Giao thông dự kiến có mặt tại Fond-du-Lac vào sáng 14-12 (giờ địa phương). Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhưng nhà chức trách cho biết việc chăm sóc hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu.

Xuân Mai (CBC)