Ham nhận quà, hàng loạt phụ nữ bị trai Tây lừa tiền tỉ

Ngày 14-12, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Micheal Ikechukwu Leonard (45 tuổi, quốc tịch Nigeria) 18 năm tù, Huỳnh Hạ Bình (27 tuổi) 15 năm tù, Huỳnh Hạ Uyển (25 tuổi, em ruột Bình) 10 năm tù và Nguyễn Trần Quỳnh Nhi (26 tuổi, cùng ngụ TP HCM) 12 năm tù, cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ham nhận quà, hàng loạt phụ nữ bị trai Tây lừa tiền tỉ - Ảnh 1.

Bị cáo Micheal Ikechukwu Leonard và các bị cáo khác tại tòa

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội Facebook, Bình quen biết với Micheal và sau đó chung sống với nhau như vợ chồng tại Campuchia. Thời gian ở Campuchia, hai vợ chồng Micheal cấu kết với Landlord (chưa rõ lai lịch, bạn của Micheal) tạo tài khoản trên Facebook kết bạn với nhiều phụ nữ. Sau một thời gian làm quen, 2 trai Tây ngỏ lời muốn tiến tới hôn nhân với những phụ nữ kết bạn và nói sẽ tặng quà với những đồ vật giá trị. Băng nhóm này kêu các cô gái cung cấp địa chỉ, số điện thoại và chờ người của công ty vận chuyển liên hệ để giao hàng, trả một khoản phí sẽ nhận được quà. Hoặc khi bị hại chuyển tiền rồi thì nhóm trai Tây lấy tiếp lý do thùng quà có tiền mặt nên phải đóng tiền phạt mới nhận được quà…

Sau khi bị hại sụp bẫy, cả nhóm cắt liên lạc. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3-2015 đến ngày 31-3-2016, băng nhóm này đã gây ra 37 vụ, chiếm đoạt số tiền gần 5,3 tỉ đồng.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH