Bắt cặp đôi dàn cảnh cướp tài sản

Ngày 14-12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM cho biết các trinh sát tuần tra phòng chống tội phạm đã bắt giữ hai đối tượng Lý Hoàng Quang Long (SN 1985) và Huỳnh Thị Ngọc Hiền (SN 1976, cả 2 cùng ngụ quận 1) do có hành vi dàn cảnh cướp tài sản.

Bắt cặp đôi dàn cảnh cướp tài sản - Ảnh 1.

Bắt cặp đôi dàn cảnh cướp tài sản - Ảnh 2.

Hiền và Long tại công an

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, tổ trinh sát đang tuần tra thì phát hiện 8 đối tượng chở nhau trên 6 xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) có biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Bắt cặp đôi dàn cảnh cướp tài sản - Ảnh 3.

Tài sản chiếm đoạt được

Khi đến trước địa chỉ C6/28 Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) một thanh niên trong nhóm này ép đầu xe một phụ nữ lưu thông cùng chiều.

Sau đó một kẻ khác đã vờ đụng mạnh vào đuôi xe làm cho người phụ nữ hoảng loạn. Thấy đồng bọn ra tay, Long chở Hiền áp sát để Hiền dùng tay phải móc từ giỏ xách người phụ nữ trên với số tiền gần 37 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt số tiền này, cả bọn rú ga bỏ chạy thì bị các trinh sát đuổi theo. Đến trước địa chỉ 221 Tạ Quang Bửu (quận 8) các trinh sát đã khống chế bắt nóng cặp đôi Long và Hiền.

Tại trụ sở công an, hai đối tượng này khai nhận thường tụ tập thành một nhóm nhiều người và chuyên đi dàn cảnh va chạm xe máy để cướp tài sản của người dân.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm các đối tượng còn lại và vận động ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Phạm Dũng