Hé lộ nguyên nhân cái chết của vợ chồng tỉ phú Canada

Nguyên nhân cái chết của vợ chồng tỉ phú Canada được công bố hôm 17-12. Nhà chức trách cũng xác nhận danh tính 2 người được tìm thấy ở dinh thự phía Bắc Toronto cách đây 3 ngày là ông Sherman, 75 tuổi và vợ Honey, 70 tuổi.

Cảnh sát mô tả cái chết của cặp vợ chồng rất đáng ngờ nhưng không phát hiện dấu hiệu ngôi nhà của nạn nhân bị đột nhập cũng như không tiến hành tìm kiếm nghi phạm.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Toronto Michelle Flannery nói với Reuters rằng nguyên nhân cái chết của ông Sherman không có nghĩa đây là một vụ giết người.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của vợ chồng tỉ phú Canada - Ảnh 1.

Ông Sherman và vợ Honey. Ảnh: REUTERS

Thi thể của vợ chồng ông được một nhân viên môi giới địa ốc phát hiện hôm 15-12, khi người này tới nhà ông ở Toronto. Thi thể họ treo trên rào chắn cạnh hồ bơi.

Gia đình ông Sherman cuối tuần trước thúc giục cảnh sát mở cuộc điều tra hình sự kỹ lưỡng và khách quan, đồng thời yêu cầu truyền thông tránh suy đoán về nguyên nhân gây tử vong.

Hôm 16-12, các báo The Globe and Mail, Toronto Sun và Toronto Star đưa tin cảnh sát đang điều tra theo hướng ông Sherman giết vợ, sau đó treo cổ. Tuy nhiên, 4 người con của ông Sherman đã phản đối giả thuyết này.

"Chúng tôi bị sốc và nghĩ rằng thật vô trách nhiệm khi cảnh sát đưa ra giả thuyết mà cả gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của các nạn nhân đều tin là không đúng. Chúng tôi kêu gọi Sở Cảnh sát Toronto tiến hành một cuộc điều tra hình sự, kỹ lưỡng và khách quan" – gia đình ông Sherman cho biết trong một tuyên bố chung.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của vợ chồng tỉ phú Canada - Ảnh 2.

Nhân viên khám nghiệm pháp y đứng bên ngoài ngôi nhà của ông Sherman hôm 16-12. Ảnh: REUTERS

Gần đây, ông Shermans đã bán dinh thự của mình với giá 6,9 triệu CAD (5,4 triệu USD). Theo AP, tỉ phú dược phẩm này thành lập Công ty Apotex Inc. (trụ sở ở Toronto) vào năm 1974. Ban đầu, công ty chỉ có 2 nhân viên, sau tăng lên 11.000 người trên quy mô toàn cầu.

Ông Shermans cũng được biết đến là một nhà từ thiện có tiếng ở Canada. Vì vậy, cái chết của ông đã gây ra cú "sốc" lớn, nhất là đối với tầng lớp thượng lưu. Vợ chồng ông Shermans đã quyên hàng triệu USD cho các bệnh viện, trường học và tổ chức từ thiện. Năm 2015, cặp đôi gặp Thủ tướng Justin Trudeau tại một cuộc gây quỹ của Đảng Tự do (LP).

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, BBC, AP)