Tranh chấp đất đai, 3 người dùng hung khí đe dọa công an

Thượng tá Trần Xuân Cường, Phó trưởng Công an huyện Phú Vang, cho biết sáng 18-12, đơn vị này có triển khai lực lượng để bảo vệ đơn vị thi công công trình vỉa hè, hệ thống thoát nước đường Nguyễn Đức Xuyên, thôn Hòa Đa Tây, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang.

Công trình này có một phần thi công trên diện tích hơn 97 m2 đất trước mặt quán của bà Lê Thị Liêm (trú tại thôn Hòa Đa Tây) mà gia đình bà này cho rằng họ đang sử dụng và có tranh chấp với UBND thị trấn Phú Đa.

"Vào buổi sáng sớm, khi chính quyền thị trấn Phú Đa đến vận động gia đình bà Liêm thì bị một số người ngồi trên mái nhà manh động, dùng hung khí chuẩn bị trước rồi đe dọa. Chúng tôi đã khống chế 3 người con bà Liêm, thu giữ nhiều hung khí để bảo đảm an ninh trật tự" - ông Cường nói.

 .
Tranh chấp đất đai, 3 người dùng hung khí đe dọa công an - Ảnh 1.

Ông Nhân điều trị tại trung tâm y tế

Trong khi đó, ông Lê Hữu Nhân (em trai bà Liêm, trú thị trấn Phú Đa) cho biết khoảng 6 giờ cùng ngày, ông đi đến nhà bà Liêm. Khi cách vị trí đang thi công vài trăm mét, ông Nhân bị 4 người mặc thường phục, đội mũ bảo hiểm ngăn cản nên lấy điện thoại ra quay.

Theo 2 đoạn clip mà ông Nhân cung cấp cho phóng viên, khi bị chặn lại, ông này nói rằng mình là người thân gia đình bà Liêm; đồng thời yêu cầu 4 người kia cho biết đang công tác ở đâu, lý do ngăn cản.

Tranh chấp đất đai, 3 người dùng hung khí đe dọa công an - Ảnh 2.

Khu vực thi công trước quán nhà bà Liêm

Giọng một người đàn ông nói lớn: "Chỗ đó nguy hiểm, yêu cầu anh không được tới! Chúng tôi bảo vệ tính mạng cho anh, anh không được đến đó".

Ngay sau đó, ông Nhân đi bộ vào một khu đất có mồ mả thì bị những người trên ôm lại, giật lấy điện thoại. Trong đoạn clip ông Nhân quay được có hình một người cúi xuống lấy điện thoại của mình. "Tôi bỏ chạy đến khu vực gần sân vận động huyện Phú Vang nằm sát nhà chị Liêm nhưng những người kia vẫn đuổi theo. Khi tôi đang nhảy qua tường rào sân vận động thì có một người đuổi kịp, kéo mạnh khiến tôi ngã xuống" - ông Nhân thuật lại.

Đến chiều tối cùng ngày, ông Nhân vẫn đang nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang với chân trái đang bó bột vì rạn xương.

Tranh chấp đất đai, 3 người dùng hung khí đe dọa công an - Ảnh 3.

Lực lượng công an bảo vệ khu vực thi công

Về trường hợp ông Nhân, thượng tá Cường nói rằng những người "lạ" trong clip không phải là lực lượng Công an huyện Phú Vang. "Có thể những người này thuộc lực lượng xã. Chúng tôi sẽ điều tra làm rõ sự việc này để có căn cứ xử lý" - thượng tá Trần Xuân Cường khẳng định.

Q.Nhật