Giữ gìn quan hệ Việt - Lào như con ngươi của mắt mình

Sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư - Chủ tịch Bounnhang Vorachith đã họp báo tuyên bố bế mạc Năm Đoàn kết hữu nghị Việt - Lào 2017.

Phát biểu tại họp báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết trong khuôn khổ Năm Đoàn kết hữu nghị Việt - Lào 2017, hai bên đã trao đổi gần 300 đoàn các cấp, trong đó có 12 đoàn cấp cao, 60 đoàn cấp thứ trưởng trở lên. Đây là con số kỷ lục, giúp 2 nước chúng ta ngày càng mở rộng và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ. Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần và thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Giữ gìn quan hệ Việt - Lào như con ngươi của mắt mình - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith Ảnh: TTXVN

Nhất trí với phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith nêu rõ: "Đảng, nhà nước và nhân dân Lào chúng tôi xin khẳng định mạnh mẽ rằng sẽ cùng với các đồng chí Việt Nam giữ gìn mối quan hệ đặc biệt đó như con ngươi của mắt mình và coi đó là sức mạnh vô hạn trên con đường vững chắc tiến lên xã hội chủ nghĩa của hai nước".

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã tham quan triển lãm ảnh "Thắm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào". Hai nhà lãnh đạo cũng có cuộc gặp 500 cựu quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ hai nước.

D.Ngọc