Thấy suất ăn mà ngao ngán!

Vì doanh nghiệp không cho phép CN mang thức ăn vào nhà xưởng, cũng không có bếp ăn tập thể nên chúng tôi chỉ có thể ăn suất ăn công nghiệp. Chưa nói đến chất lượng nhưng suốt mấy tháng trời, chúng tôi chỉ ăn quanh đi quẩn lại mấy món ăn, cho dù có ngon đến mấy cũng sẽ không ăn nổi". Đó là ý kiến của một CN gửi gắm tới các cán bộ Công đoàn cấp trên khi tham gia buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo một quận tại TP HCM với người lao động mới đây.

Nữ CN này cho biết suất ăn giữa ca có giá 15.000 đồng. Lần đầu ăn thử, hầu hết CN đều đánh giá "được". Do đó, ban giám đốc công ty đã ký hợp đồng dài hạn với đơn vị cung cấp. Thế nhưng, chỉ một vài tuần, phát hiện thực đơn lặp đi lặp lại với chất lượng ngày càng giảm, CN bắt đầu có ý kiến đề nghị thay đổi nhà cung cấp. Thế nhưng, người có trách nhiệm lại cho rằng không thể thay đổi hợp đồng vì chưa xảy ra vấn đề gì lớn như ngộ độc hay mất vệ sinh an toàn, cùng lắm công ty sẽ nhắc nhà cung cấp thay đổi thực đơn cho phong phú hơn.

Thấy suất ăn mà ngao ngán! - Ảnh 1.

Ảnh mang tính chất minh họa

Thực tế là mỗi lần CN có ý kiến thì kết quả có khá hơn nhưng cũng được vài ngày rồi đâu lại vào đấy. Quanh quẩn với rau muống xào rồi lại su su xào. Có hôm nhìn chén canh không có lấy một váng mỡ mà CN chỉ biết lắc đầu cố nuốt cho xong. Chị CN chia sẻ: "Dù là CN, không yêu cầu ăn sơn hào hải vị gì nhưng ít nhất chúng tôi muốn có một bữa ăn tươm tất. Nghe đồng nghiệp ở một số đơn vị kể họ có thể tự chọn thực đơn, bữa ăn được thay đổi liên tục với món khô, món nước và có cả đồ ăn chay, có nơi còn có bếp ăn riêng phục vụ CN mà ham. Dù công ty mình không có điều kiện như thế nhưng tôi mong muốn ban giám đốc sẽ chú ý đến nguyện vọng của CN, thường xuyên thay nhà cung cấp suất ăn hoặc hợp đồng chặt chẽ hơn với họ để chúng tôi có được bữa ăn ngon miệng. Đừng khiến giờ ăn trở trành ác mộng của CN".

Chia sẻ ý kiến của mình, chị muốn những người có trách nhiệm hiểu rằng người lao động luôn cố gắng làm việc hết mình, vì thế họ xứng đáng được chăm lo và bảo vệ tốt hơn chứ không phải tùy tâm của chủ doanh nghiệp.

Nga Hoàng