Giết hôn thê vì có bạn gái mới

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Chumphon, miền Nam Thái Lan, ông Sonthichai Awattanakulthep, người đàn ông nói trên tên là Ronnachai Panchart, trong khi vị hôn thê của hắn là cô Nontiya Kruajaturat, 25 tuổi.

Nghi phạm bắn chết nạn nhân – một trợ lý nha khoa – vào ngày 24-12. Sau khi gây án, Ronnachai lấy điện thoại di động của cô Kruajaturat và đưa cho bạn gái mới Naruemon Chuaysombat.

Người này cũng bị cảnh sát bắt và thừa nhận mua khẩu súng mà Ronnachai dùng trong vụ giết người với giá 7.000 baht (213 USD). Cô ta còn bị buộc tội sở hữu tài sản do trộm cắp mà có.

Giết hôn thê vì có bạn gái mới - Ảnh 1.

Ronnachai bị cảnh sát bắt. Ảnh: THE NATION

Thông tin ban đầu cho biết một y tá sống cạnh phòng cô Nontiya ở bệnh viện cộng đồng Salui, huyện Thasae, phát hiện thi thể đồng nghiệp vào sáng 26-12 sau khi cô không đến bệnh viện. Cửa sổ phòng của nạn nhân bị vỡ và Nontiya thiệt mạng do bị đạn bắn vào ngực.

Camera an ninh tại bệnh viện đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông đội mũ trùm đầu, dường như say rượu, bước vào và ra khỏi bệnh viện lúc khoảng 1 giờ sáng.

Cảnh sát đã thẩm vấn Ronnachai sau khi cha của Nontiya nói rằng anh ta muốn huỷ đám cưới vì có bạn gái mới tại nơi làm việc.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy một chiếc mũ trùm đầu và quần áo giống trong đoạn camera an ninh tại nhà của Ronnachai nên lập tức bắt giữ anh ta.

Gia đình cô Nontiya ban đầu lên kế hoạch tổ chức lễ hỏa táng vào ngày 24-12 nhưng sau dời lại để chờ vụ án được giải quyết. Họ cũng đề nghị mức án tử hình dành cho 2 nghi phạm.

Ông Sonthichai nói rằng mức án cao nhất đối với các nghi phạm là tử hình nhưng tòa án sẽ cân nhắc lời thú tội của họ.

Ronnachai bị cáo buộc 3 tội danh, bao gồm giết người và trộm cắp.

Phạm Nghĩa (Theo The Nation)