ĐHQG TP HCM đặt mục tiêu đăng ký ít nhất 1 sáng chế tại Mỹ

ĐHQG TP HCM đặt mục tiêu đăng ký ít nhất 1 sáng chế tại Mỹ - Ảnh 1.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị thường niên năm 2017 của ĐHQG TP HCM tổ chức sáng 27-12.

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017- năm "Hội nhập chất lượng giáo dục", ĐHQG TP HCM đã đạt được những kết quả nhất định như Trường ĐH Bách khoa trở thành 1 trong 4 trường ĐH của Việt Nam được hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH của Pháp ra kết luận đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường ĐH với hiệu lực 5 năm. Trường ĐH Bách khoa cũng là 1 trong các trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ 3 trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục.

Đồng thời, 6 trường thành viên của ĐHQG đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp trường (theo bộ tiêu chí kiểm định chất lượng cả Bộ GD-ĐT); thêm 8 chương trình được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA…

Với những kết quả đạt được, ĐHQG TP HCM  tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng ĐH hàng đầu châu Á.

 Năm 2018, ĐHQG TP HCM lấy chủ đề "khoa học và nâng tầm hội nhập" với mục tiêu đăng ký ít nhất 1 sáng chế tại Mỹ; thành lập ít nhất 1 doanh nghiệp và tăng doanh thu khoa học và công nghệ 10% so với năm 2017. 

Báo cáo của ĐHQG TP HCM, cho biết tính đến tháng 10-2017, các đơn vị thành viên đã thực hiện 762 hợp đồng chuyển giao công nghệ và dịch vụ kho học công nghệ với tổng doanh thu 128,9 tỉ đồng (năm 2016 đạt 257,1 tỉ đồng). Trong đó, các hợp đồng cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ và dịch vụ kỹ thuật cho công nghiệp chiếm tỉ trọng hơn 63% tổng doanh thu, các hợp đồng chuyển giao công nghệ và tư vấn khoa học công nghệ chiếm 33% doanh thu.

ĐHQG TP HCM có 6 trường ĐH thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế- Luật, Trường ĐH Công nghệ thông tin. Năm 2017 có 492 đề tài nghiên cứu khoa học được duyệt với tổng kinh phí đầu tư 215 tỉ 231 triệu đồng, trung bình mỗi đề tài được đầu tư 437,5 triệu đồng

H. Lân