Bố mẹ đi làm, 2 con nghịch lửa làm cháy nhà và thương vong

Chiều 27-12, UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình anh Trần Đăng Quyền (ngụ xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức), có nhà bị cháy làm 1 con tử vong, 1 con bị bỏng nặng.

Bố mẹ đi làm, 2 con nghịch lửa làm cháy nhà và thương vong - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị thiêu rụi. Ảnh B.N

Theo ông ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R'tih, vợ chồng anh Minh đều là công nhân cao su. Để tiện việc chăm sóc, cạo mủ cao su, vợ chồng anh đã dựng tạm một ngôi nhà gỗ trong lô cao su để ở.

Sáng 27-12, vợ chồng anh Quyền ra vườn cao su làm việc như mọi ngày và để 2 con là Trần Đăng Kh. (SN 2015) và Trần Thị Nhã Q. (SN 2016) ở nhà.

Bố mẹ đi làm, 2 con nghịch lửa làm cháy nhà và thương vong - Ảnh 2.

Sau khi sơ cứu, cháu Kh. được chuyển xuống TP HCM để điều trị. Ảnh B.N

Đến khoảng 11 giờ 20 phút cùng ngày, em trai anh Quyền đến chơi thì phát hiện ngôi nhà của anh bốc cháy dữ dội nên hô hoán mọi người đến dập lửa và đưa 2 cháu bé đi bệnh viện. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng, cháu Q. đã tử vong. Riêng cháu Kh., sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng bỏng hơn 80% cơ thể đã được chuyển xuống TP HCM điều trị.

Theo nhận định ban đầu của chính quyền địa phương, nguyên nhân vụ việc có thể do 2 cháu bé nghịch lửa làm bén vào vách gỗ gây cháy nhà.

C. Nguyên