Lý giải chuyện cấm nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn

Lý giải chuyện cấm nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 1.
Một hộ dân nuôi chó ở chung cư

Xung quanh bài viết "Tranh cãi gay gắt việc nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn", Báo Người Lao Động Online đã mở diễn đàn ghi nhận ý kiến từ đông đảo bạn đọc.

Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 30-12, cuộc thăm dò ý kiến trên Báo Người Lao Động Online cho thấy 60% đồng ý quy định cấm nuôi chó, mèo ở chung cư và 40% có ý kiến trái chiều.

Lý giải chuyện cấm nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 2.

Việc nuôi chó, mèo ở chung cư vẫn còn gây nhiều tranh cãi

Báo Người Lao Động đã liên hệ ông Võ Dy, Đại diện Ban quản lý chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân, TP HCM) để ghi nhận phản hồi về việc ban hành văn bản cấm nuôi chó, mèo.

Theo ông Dy, hiện chung cư này có 1.200 hộ sinh sống nhưng chỉ 26 hộ nuôi động vật. "Thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh của cư dân về việc không nên cho phép nuôi chó, mèo. Lý do, rất nhiều người không có ý thức, để chó, mèo phóng uế ở công viên, hành lang. Ngoài ra, nhiều em nhỏ bị chó nhào đến vồ gây hoảng sợ" - ông Dy giải thích.

Lý giải chuyện cấm nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 3.

Chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, TP HCM vừa ra thông báo cấm nuôi chó, mèo gây tranh cãi trong cư dân.

Theo ông Dy, mỗi lần chó sủa lên là vang vọng cả chung cư. Rất nhiều hộ có trẻ nhỏ, người già đã mất ngủ.

Về văn bản thông báo cấm nuôi chó, mèo từ ngày 1-1-2018 đối với cư dân Ehome 3, ông Dy cho rằng căn cứ theo Thông tư 02 của Bộ Xây dựng và Nghị định 99 của Chính phủ.

"Việc đưa ra văn bản chỉ để đôn đốc, nhắc nhở cư dân nên chấp hành để bảo đảm môi trường sống tốt. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tổ chức lấy ý kiến cư dân nhằm bảo đảm tính dân chủ. Giả định, cư dân bỏ phiếu cho phép nuôi chó, mèo thì lúc đó ban hành theo nhiều khuyến cáo. Chẳng hạn, khi dắt chó đi phải rọ mõ hoặc vào thang máy phải bế lên tay..." - ông Dy cho biết.

LÊ PHONG