Nhóm thanh thiếu niên vác dao chặn xe "xin tiền", thách công an khai gì?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành triệu tập các đối tượng có liên quan trong vụ chặn xe "xin tiền" trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, đoạn đi qua địa phận huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nhóm thanh thiếu niên vác dao chặn xe xin tiền, thách công an khai gì? - Ảnh 1.

Nhóm thanh thiếu niên được triệu tập lên cơ quan công an làm việc

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Minh Q. (SN 2000); Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông (1999); Nguyễn Quang V. (2002); Nguyễn Hải Đ. (2000); Trần Phạm Tài Đ. (2000); Nguyễn Xuân Anh (1999); Nguyễn Xuân Đạo (SN 1999), đều có hộ khẩu tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Uông Đình Lượng (SN 1999, trú tại Khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết, nhận thức về pháp luật, trước đó, nhóm đối tượng đã uống rượu rồi rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để "chụp ảnh". Sau đó, nhóm thanh thiếu niên này bột phát nảy sinh ý định chặn xe "xin tiền", đồng thời 1 đối tượng trong nhóm quay livestream trên facebook cá nhân, số tiền nhóm đối tượng này chiếm đoạt của các lái xe là hơn 400.000 đồng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 29-12, trên một tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn video clip dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh nhóm thanh, thiếu niên khoảng 10 người trẻ tuổi đứng trên đường cầm theo hung khí để chặn ô tô, "xin tiền".

Theo hình ảnh đoạn clip được ghi lại, nhóm này cầm dao, mã tấu chặn nhiều phương tiện giao thông lại giữa đường, trong đó có một xe khách. Khi phương tiện này dừng lại, nhóm thanh niên tiếp cận ghế tài xế và hét lớn "xin tiền", số khác cầm dao đi lòng vòng.

Đáng chú ý, nhóm này hò hét thách thức cộng đồng mạng báo công an và liên tục chửi thề.

Theo lãnh đạo huyện Phù Ninh, tối ngày 29-12, Công an huyện Phù Ninh đã xác định được 9 trong 11 nam thanh, thiếu niên gây ra vụ dùng hung khí để xin tiền trên, 2 đối tượng nữa vẫn đang bỏ trốn. Ngoài ra, Công an huyện cũng đã thu giữ hung khí nam thanh niên dùng để "xin tiền" và 400.000 - 600.000 đồng đã "xin" được của các chủ phương tiện đi qua.

Hiện vụ chặn xe xin tiền đang tiếp tục được điều tra.

Huy Thanh