Hy hữu: CLB Long An nhận đề cử "phản cảm" lẫn "cao thượng"

Hy hữu: CLB Long An nhận đề cử phản cảm lẫn cao thượng - Ảnh 1.

CLB Long An nhận giải "phản cảm" vì hành động tẩy chay trận đấu với CLB TP HCM

Chiều 1-1, Báo Pháp luật TP HCM - BTC giải thưởng Fair-Play, đã công bố 5 đề cử chung cuộc của giải thưởng cao thượng trong bóng đá Việt Nam. Đồng thời, BTC cũng thống nhất chọn ra danh hiệu phản cảm nhất bóng đá Việt Nam năm 2017. Thật hy hữu khi CLB Long An lại trở thành tâm điểm của cả hai giải cao thượng và phản cảm.

Theo đó, hành động kịp thời can thiệp, hạ hỏa những cái đầu nóng của cầu thủ nhà, buộc các học trò phải tuân thủ luật chơi trong trận Long An – FLC Thanh Hóa đã giúp HLV Nguyễn Minh Phương được BTC đề cử vào tốp 5 hành động Fair-Play của bóng đá Việt Nam năm 2017. Khoảng 150 đại biểu gồm phóng viên chuyên lĩnh vực bóng đá, các chuyên gia, giám sát trận đấu và giám sát trọng tài sẽ tiến hành bỏ phiếu chọn ra đề cử được nhận Fair-Play 2017.

Cùng với việc đề cử giải cao thượng, BTC Fair-Play 2017 cũng tiến hành lựa chọn ra hình ảnh phản cảm nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua, với một số hình ảnh tiêu biểu như trọng tài Nguyễn Văn Mùi kết luận Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) không chơi xấu Châu Ngọc Quang (HAGL), Ủy viên ban chấp hành VFF Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam) chê trọng tài học trường mù Nguyễn Đình Chiểu, Văn Quyết đánh nguội Nghiêm Xuân Tú... Cuối cùng, danh hiệu "phản cảm" đã được trao cho CLB Long An vì hành vi phản ứng trọng tài, tẩy chay không tiếp tục thi đấu trận đấu với CLB TP HCM.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm