Lộ máy bay do thám tốc độ 7.400 km/h của Mỹ?

Daily Mail hôm 11-1 đăng tải hình ảnh từ Google Earth dường như chụp một chiếc máy bay ở căn cứ không quân bang Florida, Mỹ. Chiếc máy bay siêu bí mật này có thể do Công ty quốc phòng Lockheed Martin phát triển.

Hình ảnh nói trên xuất hiện 1 ngày sau khi bộ phận bí mật Skunk Works của Lockheed Martin thông báo họ đã hoàn thành bản cập nhật của phiên bản máy bay do thám SR-71 Blackbird (đã "nghỉ hưu").

Phó Chủ tịch Các Chương trình phát triển nâng cao của Lockheed Martin, Jack O'Banion, phát biểu tại một diễn đàn về hàng không: "Nếu không có sự chuyển đổi kỹ thuật số, chiếc máy bay mà mọi người nhìn thấy ở đó sẽ không thể ra đời. Về tốc độ, mọi người đang nói về một chiếc máy bay siêu thanh".

Lộ máy bay do thám tốc độ 7.400 km/h của Mỹ? - Ảnh 1.

Lộ máy bay do thám tốc độ 7.400 km/h của Mỹ? - Ảnh 2.

Hình ảnh từ Google Earth dường như chụp một chiếc máy bay ở căn cứ không quân bang Florida, Mỹ. Ảnh: YOUTUBE

Hình ảnh "chiếc máy bay siêu bí mật" có trong đoạn video do ông Tyler Glockner biên tập. Người này hay đăng tải thông tin về UFO (vật thể bay không xác định) lên kênh YouTube Secureteam10.

Ông Glockner cho biết: "Những gì mọi người thấy là một vật thể rất bí mật... Nó trông giống như một chiếc máy bay siêu thanh hoặc tàu vũ trụ".

Trong khi đó, báo Daily Star nhận xét hình dạng vật thể tương tự chiếc máy bay siêu thanh SR-72 – thuộc loại máy bay tấn công và trinh sát, được Lockheed Martin phát triển từ đầu những năm 2000.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi về tuyên bố này, đồng thời cho rằng nó giống một chiếc thuyền cao tốc hơn là máy bay. "Nhìn nó thực sự giống như một chiếc thuyền cao tốc" – người dùng Youtube có biệt danh Kody Read viết.

Không quân Mỹ vẫn chưa xác nhận hình ảnh nói trên có phải là phiên bản SR-72 mới hay không.

Lộ máy bay do thám tốc độ 7.400 km/h của Mỹ? - Ảnh 3.

Mô hình SR-72. Ảnh: LOCKHEED MARTIN

Phạm Nghĩa (Theo Daily Star, Daily Mail)