Khẩn trương đưa 2 thuyền viên nước ngoài vào bờ cấp cứu

Khoảng 16 giờ 30 ngày 13-1, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã cập cảng ở Vũng Tàu để đưa 2 thuyền viên người nước ngoài bị nạn vào bệnh viện cấp cứu. Hai thuyền viên tên Zhang Li Jin (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc) và Tun Tun Oo (SN 1986, quốc tịch Myanmar).

Khẩn trương đưa 2 thuyền viên nước ngoài vào bờ cấp cứu - Ảnh 1.

Hai thuyền viên nước ngoài bị đa chấn thương khi đang hành trình đi Trung Quốc

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 12-1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Công ty TNHH Hoyer Transport Viet Nam về việc Tàu WISE SW (Quốc tịch PANAMA) vận chuyển bột giấy, đang hành trình từ Singapore đi Trung Quốc. Trong quá trình làm việc do sóng gió, biển động nên 2 thuyển viên bị ngã và bị đa chấn thương. Trong đó, thuyền viên người Trung Quốc bị thương ở vùng đầu, thuyền viên người Myanmar bị thương ở tay.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo cho Trung tâm III phối hợp với Hồ Chí Minh Radio, kết nối liên lạc và tư vấn y tế cho các thuyền viên.

Khẩn trương đưa 2 thuyền viên nước ngoài vào bờ cấp cứu - Ảnh 2.

Chuyển các nạn nhân xuống tàu cứu hộ để đưa vào bờ

Do tình trạng sức khỏe 2 thuyền viên chuyển biến xấu, hôn mê và sốt cao, tàu WISE SW được yêu cầu chuyển hành trình về vùng biển Vũng Tàu để được tàu SAR272 ra tiếp nhận và hỗ trợ, đưa các nạn nhân về bờ cấp cứu.

Đến chiều 13-1, tàu WISE SW đã đến khu vực vùng phao số "O" Vũng Tàu và được SAR 272 tiếp nhận. Các bác sỹ và nhân viên y tế trên tàu đã thăm khám, sơ cứu y tế ban đầu, đồng thời đưa nạn nhân vào bờ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang