Không chi 6 tỉ USD, hoàng tử Ả Rập Saudi bị chuyển qua nhà tù "rắn"

Hoàng tử Alwaleed là 1 trong 60 người bị giam giữ tại khách sạn 5 sao Ritz Carlton. Tuy nhiên, trang web Al-Araby Al-Jadeednews dẫn lời nhiều nguồn tin cho biết những người này đã bị giới chức trách Ả Rập Saudi chuyển sang nhà tù Al-Ha'ir. Nhà tù này nằm ở phía Nam thủ đô Riyadh và là nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất vương quốc.

Ông Alwaleed là cháu trai của quốc vương Ả Rập Saudi và có tài sản ròng trị giá hơn 17 tỉ USD. Ông xếp thứ 64 trong danh sách những người giàu nhất thế giới và từng được mệnh danh là "Warren Buffett của Ả Rập". Vị tỉ phú này bị bắt vào tháng 11.

Không chi 6 tỉ USD, hoàng tử Ả Rập Saudi bị chuyển qua nhà tù rắn - Ảnh 1.

Hoàng tử tỉ phú Alwaleed bin Talal. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân của việc di dời những người bị giam giữ được cho là do 2 bên không đạt được thỏa thuận. Một số báo cáo cho biết chính phủ Ả Rập Saudi có kế hoạch thu được 100 tỉ USD tiền dàn xếp từ các tỉ phú của vương quốc. 

Năm ngoái, chính phủ Saudi cũng bắt giữ hàng chục thành viên hoàng gia, các quan chức hàng đầu của chính phủ và doanh nhân trong cuộc chiến chống tham nhũng quốc gia. Họ yêu cầu những người bị bắt dùng 70% tài sản để đổi lấy tự do. Chiến dịch này do Thái tử Mohammad bin Salman dẫn đầu.

Bảo Hạnh (Theo RT)