Clip: HLV Park Hang Seo "thiên vị" báo chí Việt Nam

Clip HLV Park Hang Seo từ chối báo chí quốc tế, ưu tiên trả lời Việt Nam. Clip: Anh Dũng.

Hiếm có HLV ngoại nào trong lịch sử bóng đá Việt Nam có cách làm việc khoa học, nghiêm túc nhưng lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới truyền thông trong nước bằng tân HLV U23 Việt Nam Park Hang Seo, người hùng trong mắt người hâm mộ cả nước sau chiến tích vào VCK U23 châu Á 2018.

Lý do vì khác với các HLV nổi tiếng khó chịu với báo chí như Alfred Riedl, Falko Goetz hay Toshiya Miura, HLV Park Hang Seo đặt ra những nguyên tắc phỏng vấn riêng, giúp cho công việc tác nghiệp của báo chí Việt Nam rất thuận lợi. Ông yêu cầu báo chí chỉ được ghi hình 15 phút trước buổi tập, muốn phỏng vấn cầu thủ nào thì liên hệ trước với đại diện truyền thông của LĐBĐ Việt Nam, còn nếu không chính ông sẽ chỉ định.

Điều rất thú vị là HLV Park Hang Seo thường chỉ định một cầu thủ có vai trò quan trọng ở trận đấu tiếp theo chứ không phải chỉ định đại một người. Điều này khiến giới truyền thông Việt Nam rất hài lòng vì ông thầy người Hàn Quốc rất tôn trọng báo chí cũng như dư luận. Điển hình như buổi tập ở sân phụ tại Thường Thục, ông bất ngờ chỉ định Văn Toàn trả lời. Nhiều phóng viên khá bất ngờ vì Văn Toàn luôn dự bị, chưa tạo được nhiều dấu ấn. Thế nhưng ngay ở trận đấu tiếp theo với Syria, Văn Toàn là người được đá chính.

Không những đặt ra quy tắc phỏng vấn, HLV Park Hang Seo còn ưu tiên trả lời báo chí Việt Nam trước, rồi mới đến truyền thông quốc tế. Thậm chí cả truyền hình beIN Sports do AFC thuê ghi hình, HLV Park Hang Seo cũng đặt xuống phụ. Đơn cử như sau chiến thắng chấn động trước U23 Qatar ở bán kết U23 châu Á, HLV Park Hang Seo khi ra trả lời ở khu vực báo chí đã phát hiện các phóng viên Việt Nam bị BTC xếp ở rìa ngoài.

Clip: HLV Park Hang Seo thiên vị báo chí Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo luôn ưu tiên trả lời báo chí Việt Nam

Ngay lập tức, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng trợ lý Lê Huy Khoa đi thẳng qua mặt truyền thông quốc tế, đến trả lời báo chí Việt Nam 4 câu hỏi. Nôn nóng vì phải chờ đợi lâu, một phóng viên AFC đề nghị dịch sang tiếng Anh thì ông thầy người Hàn quay lại nói "Không, tôi đang ưu tiên trả lời báo chí Việt Nam".

Theo lý giải sau đó, HLV Park Hang Seo biết người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở quê nhà đang rất mong đợi những thông tin gửi về từ Trung Quốc nên ông phải "thiên vị" để đáp lại tình cảm của các CĐV cũng như dành sự tôn trọng cho báo chí Việt Nam đã sang tận Thường Châu tác nghiệp.  

Anh Dũng