Y án tử hình kẻ giết người, chôn xác 2 lần

Ngày 25-1, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Đức (30 tuổi; ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) y án tử hình về tội "Giết người". 

Trước đó, ngày 26-9-2017, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thành Đức về tội "Giết người" và 3 năm tù giam đối với bị cáo Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi; ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) về tội "Che giấu tội phạm". Sau phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thành Đức có đơn kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, khoảng tháng 4-2016, Nguyễn Thành Đức quen biết vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương (trú tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) và trở nên thân nhau. Sau đó, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình ái.

Y án tử hình kẻ giết người, chôn xác 2 lần - Ảnh 1.

TAND Tối cao tại TP HCM tuyên y án tử hình về tội "Giết người" sau khi bị cáo Đức có đơn kháng cáo.

Ngày 14-12-2016, Đức đến vườn cà phê của vợ chồng anh Hành tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi và ngủ lại. Hôm sau, Đức phụ giúp vợ chồng anh Hành phơi cà phê, đến tối thì cùng cha con anh Hành sang nhà hàng xóm uống rượu. Sau khi về lại chòi, Đức nằm ngủ cạnh anh Hành. Lúc này, Đức nghĩ đến việc giết anh Hành để được sống chung với Hương.

Y án tử hình kẻ giết người, chôn xác 2 lần - Ảnh 2.

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26-9.

Thực hiện mưu đồ, Đức ra xe máy của mình lấy con dao Thái Lan rồi đâm một nhát vào ngực làm anh Hành tử vong. Sau đó, Đức trấn an Hương rồi lấy chăn quấn xác nạn nhân, chôn giấu tại vườn cà phê trước nhà.

Y án tử hình kẻ giết người, chôn xác 2 lần - Ảnh 3.

Gia đình nạn nhân không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Khoảng 23 giờ, Đức đào xác anh Hành lên, cho vào bao tải đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm - gần nhà Đức) để chôn giấu. Thời gian này, Đức dùng điện thoại của anh Hành để nhắn tin cho người nhà của anh và Hương để mọi người tin anh vẫn còn sống và bỏ đi TP HCM theo bạn gái.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy kháng cáo của Nguyễn Thành Đức không có tình tiết mới và tình tiết giảm nhẹ nên đã tuyên y án sơ thẩm.

Đình Thi