Cảnh sát xác nhận vợ chồng tỉ phú Canada bị sát hại

Trước đó, thi thể của ông Barry (75 tuổi) và bà Honey Sherman (70 tuổi) được tìm thấy vào ngày 15-12-2017 tại nhà. 

Theo lời thám tử Susan Gomes, ông bà Sherman được nhìn thấy còn sống lần cuối vào tối 13-12 (giờ địa phương) và không có liên lạc gì với gia đình vào thời điểm đó. 

Tại một cuộc họp báo, thám tử Gomes cho biết cơ quan chức năng tin rằng ông bà Sherman bị sát hại có mục đích nhưng không nói thêm chi tiết. Bà nói cảnh sát "có một danh sách dài những người chúng tôi sẽ nói chuyện".

Trước đó, rất nhiều tờ báo đưa tin các nhà điều tra đang đi theo giả thuyết đây là một vụ giết người rồi tự sát. Tuy nhiên, bà Gomes phủ nhận thông tin này và tuyên bố ban đầu các nhà điều tra xem xét 3 khả năng sau: tự sát, giết người - tự sát và giết người.

Cảnh sát xác nhận vợ chồng tỉ phú Canada bị sát hại - Ảnh 1.

Ông bà Sherman rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện tại Canada. Ảnh: Reuters

Sau đó, họ kết luận đây là một vụ giết người sau "6 tuần nghiên cứu bằng chứng và xem xét". "Tôi sẽ không thảo luận về bất kỳ nghi phạm hay bất kỳ động cơ nào" - bà Gomes nói thêm.

Trong một thông báo, gia đình Sherman tiết lộ họ đã dự đoán được cảnh sát sẽ xem vụ án là một vụ giết người. Họ cũng thuê một nhà điều tra riêng vào cuối tháng 12 và tiến hành một cuộc khám nghiệm tử thi riêng biệt vì cho rằng cảnh sát không điều tra vụ việc kỹ lưỡng trong thời gian đầu. 

Theo một số nguồn tin giấu tên có liên quan đến cuộc điều tra riêng của gia đình Sherman, trên cổ tay ông bà Sherman có dấu vết cho thấy họ đã bị trói nhưng không có sợi dây nào được tìm thấy gần 2 thi thể. Ngoài ra, tờ Toronto Star còn dẫn lời các nguồn tin trên cho biết những cụm từ "giết người theo hợp đồng" và "dàn dựng giết người" đã được sử dụng để mô tả cái chết của vợ chồng tỉ phú Canada. 

Ông Barry, một trong những người giàu nhất Canada, và vợ rất nổi tiếng vì các hoạt động từ thiện nên cái chết bất ngờ của họ khiến nhiều người dân bị sốc. 

Bảo Hạnh (Theo Reuters, BBC)