Công chúa Nhật Bản bất ngờ hoãn đám cưới

Ban đầu, lễ cưới dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm nay. Đây là một sự kiện trọng đại của Nhật Bản và cả gia đình hoàng gia. Tuy nhiên, trong một thông báo vào ngày 6-2, cặp đôi cho biết họ đã suy nghĩ lại về việc kết hôn quá sớm. "Nguyên nhân là do sự thiếu chín chắn và chúng tôi cảm thấy hối hận" - trích thông báo. 

Theo đó, công chúa và chồng sắp cưới, đều 26 tuổi, nói họ "đã gấp rút trong rất nhiều việc" và cần thêm thời gian để lên kế hoạch cho tương lai chung. "Tôi muốn suy nghĩ về hôn nhân một cách kỹ càng, chắc chắn hơn và có đủ thời gian để chuẩn bị cho đám cưới và cuộc sống sau đám cưới" - công chúa Mako chia sẻ.

Công chúa Nhật Bản bất ngờ hoãn đám cưới - Ảnh 1.

Công chúa Nhật Bản Mako và chồng sắp cưới Kei Komuro. Ảnh: Kyodo

Đài CNN cho biết công chúa đã thông báo quyết định hoãn đám cưới với Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Được biết, họ đều tôn trọng quyết định của cháu gái. "Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra rắc rối và thêm gánh nặng với những người luôn ủng hộ chúng tôi" - công chúa Mako nói thêm.

Trước đó, cặp đôi có kế hoạch đính hôn theo nghi thức truyền thống vào ngày 4-3 và cử hành lễ cưới vào ngày 4-11. Vào năm ngoái, người dân Nhật Bản bắt đầu xôn xao khi cơ quan nội chính thông báo họ đang lên kế hoạch để công chúa Mako làm đám cưới với người bạn thường dân. Cặp đôi gặp nhau tại trường ĐH International Christian 5 năm trước. 

Theo luật pháp Nhật Bản, sau đám cưới, công chúa Mako sẽ mất đi thân phận hoàng gia và trở thành thường dân. Vào năm 2005, dì của công chúa, bà Sayako, con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito, cũng từ bỏ địa vị sau khi lấy chồng không phải là thành viên hoàng gia.

Bảo Hạnh (Theo CNN)