Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lượng người đổ về ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) ngày 7-2 tiếp tục tăng. 

Ngoài các hành khách đi máy bay còn một lượng không nhỏ những người tập trung tới sân bay để đón Việt kiều về nước. So sánh với vài ngày trước, từ sáng tới trưa 7-2, lượng người tập trung tại sân ga đông hơn, nhiều khu vực nghẹt cứng.

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Nghẹt cứng người chờ đón người thân về nước

Theo ghi nhận của phóng viên, cảnh chen lấn, ngột ngạt chủ yếu diễn ra tại sảnh đến của ga quốc tế, còn khu vực làm thủ tục đi, xuất nhập cảnh, hải quan thì... ổn định. Việc này cho thấy lượng người tới đón  đông hơn nhiều so với với các kiều bào về nước đón Tết.

Tại sảnh đến của nhà ga, hầu hết các băng ghế đều kín chỗ, nhiều người phải ngồi vạ vật ở ngoài hành lang. Các gia đình tới đón người thân về nước hầu hết đều từ 4-5 thành viên, trong đó rất nhiều người thuê xe 16 chỗ, chở cả nhà tới sân bay.

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Một gia đình thuê xe 16 chỗ đến sân bay đón người thân

Chị Nguyễn Thị Phương Trinh, từ Hàn Quốc đáp chuyến bay lúc 11 giờ, chia sẻ hơn 3 năm chị mới được về nước đón Tết cùng gia đình. Nghe thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất đang rất đông người và đường xa nên chị đã dặn dò gia đình tại Vũng Tàu không cần tới đón. Tuy nhiên, do nhiều năm xa cách, người thân của chị vẫn thuê xe tới sân bay từ sáng sớm.

"Tôi chỉ sợ gia đình mệt mỏi, nhưng tâm lý có người thân đón thì vẫn thấy rất vui" - chị Trinh chia sẻ.

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Một gia đình đi gần chục người tới sân bay đón người nhà

Theo ghi nhận, không chỉ riêng gia đình chị Trinh mà rất nhiều người tại các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Tây Ninh..., đi cả nhà tới sân bay chờ đón thân nhân.

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Ngột ngạt

Mỗi khi các chuyến bay hạ cánh, khu vực sảnh đón lại nhốn nháo người đứng, ngồi gọi tên cầm bảng ghi tên người thân. Tại khu vực này, các nhân viên an ninh sân bay cũng khá vất vả khi phải đứng hướng dẫn, giữ an ninh trật tự.

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Ô tô cá nhân phủ kín bãi xe ngoài ga quốc tế

Đi xe 16 chỗ tới đón đúng 1 Việt kiều ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Và bên trong là cảnh đông nghẹt người

Trong khi đó, do lượng người đổ dồn vào sân bay rất lớn nên các trục đường xung quanh mật độ phương tiện cũng tăng cao.

Qua ghi nhận vào sáng 7-2, các tuyến đường như Trường Sơn, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ..., dòng xe nườm nượp nối đuôi nhau kéo dài và cũng phải di chuyển với tốc độ chậm.

Bài, ảnh: Gia Minh