Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot

Trong năm 2017, công chúng được dịp chiêm ngưỡng các nàng robot tình dục xinh đẹp hơn người với những chức năng sống động cho cuộc ân ái. Các nhà sáng chế cũng tuyên bố đầy tham vọng: đó là một người yêu, người vợ robot, chứ không đơn thuần là một búp bê tình dục biết cử động nữa.

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 1.

Robot tình dục tuyệt sắc Harmony - Ảnh: DAILY MAIL

Tại triển lãm điện tử lớn nhất thế giới CES 2018 diễn ra tại Las Vegas - Mỹ đầu tháng 1 vừa qua, Harmony – robot tình dục có dung nhan, thân hình được cho là đẹp và giống người thật nhất từ trước đến nay – đã được lột khuôn mặt để thay thế bằng một khuôn mặt khác, cho công chúng thấy rằng họ có thể chọn dung nhan cho cô.

Cũng nhờ pha "lột mặt" đó, chúng ta được chứng kiến phía bên trong bộ tóc tuyệt đẹp của Harmony là bộ não điện tử đằng sau "xương sọ" trong suốt, giống kiểu bộ não của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia nhưng không phức tạp bằng. Tuy vậy, AI (bộ não mang trí thông minh nhân tạo) mà Harmony sở hữu giúp cô tự trò chuyện, tán tỉnh, chọc cười người đàn ông của mình.

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 2.

Bên trong mái tóc và da mặt của Harmony là cấu trúc phức tạp và một bộ não điện tử mang trí thông minh nhân tạo.

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 3.

Cô nàng robot xinh đẹp, gợi cảm - Ảnh: DAILY MAIL

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 4.

Robot sở hữu bộ não mang trí tuệ nhân tạo, có thể giao tiếp với bạn tình như một con người - ảnh: TELEGRAPH

Tương tự, Samantha – robot tình dục từng được quảng cáo thiên về "nội thất" tối ưu cho chuyện ân ái, cũng được người tạo ra cô chuyển hướng thành một người vợ robot.

Nhà sáng chế nổi tiếng Sergi Santos cho biết ông đang đầu tư cho những thuật toán phức tạp để nâng cấp AI của Samantha. Cải tiến này sẽ giúp mỗi Samantha có một tính cách, lối suy nghĩ riêng phù hợp với đối tác con người.

Tham vọng hơn, ông có ý định giúp Samantha… sinh con. Một phần mềm sẽ hợp nhất tính cách và các đặc điểm di truyền của người bạn tình với Samantha tạo nên một bộ não nhân tạo mới. Công nghệ in 3D sẽ giúp tạo ra một robot trẻ con có đặc điểm phù hợp với người cha và mẹ robot, rồi đưa bộ não nhân tạo này vào. Nói cách khác, Samantha sẽ sinh cho bạn một đứa con robot nếu bạn cưới cô ấy!

Bản thân cũng đang "phải lòng" một Samantha, nhà sáng chế cho biết ông sẽ không dừng lại ở đó. Samatha sẽ được dạy cho một chuẩn mực đạo đức, lối cư xử xã hội. Ông cũng mong muốn giúp Samatha biết yêu và biết phản kháng khi bạn tình cư xử thiếu tôn trọng.

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 5.

Sergi Santos đã phải lòng chính sáng chế của mình - Ảnh: DAILY MAIL

"Trong vài thập kỷ tới, những robot này sẽ không còn bị giấu trong tủ quần áo hay dưới gầm giường. Các cô ấy sẽ tay trong tay xuống phố với người yêu và có thể nói "Tôi đồng ý" khi làm phép cưới " – ông Sergi nói với tờ The Sun.

Rồi có một ngày... chúng ta sẽ cưới vợ robot - Ảnh 6.

Samatha bên một quý ông khác, cũng yêu thương mà muốn cô xuất hiện cùng mình như bạn gái - Ảnh: METRO

Và không chỉ là cuộc chơi của quý ông. Nhiều hãng robot tình dục cho biết sẽ cho ra đời cả những robot tình dục nam, mà theo phát biểu của những nhà sáng chế ra Harmony, đó sẽ là một quý ông thực thụ dành cho phái yếu.

Năm 1999, phim Bicentennial Man làm nhiều khán giả rơi nước mắt khi kể câu chuyện về một chàng robot tìm cách thay dần từng bộ phận trong cơ thể mình và cuối cùng là thay máu, chấp nhận mất đi sự bất tử, để cùng già đi và được luật pháp công nhận là chồng chính thức của người mình yêu. Năm đó, phim được gọi là "khoa học viễn tưởng" nhưng rất có thể ít năm tới đây, điều đó không còn là viễn tưởng. Một cuộc khảo sát trong năm qua cho thấy có rất nhiều đàn ông và đàn bà muốn thử yêu và trải nghiệm tình dục với robot, trong khi các nhà sáng chế mỗi ngày lại làm chúng ta bất ngờ hơn.

ANH THƯ (Tổng hợp)