Bị 2 vợ cũ tố bạo hành, trợ lý Nhà Trắng từ chức

Ông Rob Porter, 40 tuổi, khẳng định những cáo buộc nêu trên là "không chính xác" và ông "minh bạch và trung thực" trong khi tuyên bố từ chức.

Thông tin ông Porter bị 2 người vợ cũ Colbie Holderness và Jennifer Willoughby cáo buộc bạo hành, cả về thể chất lẫn tâm lý, được báo Daily Mail đăng tải đầu tiên.

Người vợ đầu tiên của ông, bà Holderness, nói rằng bà bị ông Porter đạp trong lúc cả 2 hưởng tuần trăng mật ở quần đảo Canary – Tây Ban Nha, vào năm 2003. Bà Holderness còn cáo buộc ông Porter đấm vào mặt bà trong lúc cả 2 du lịch ở TP Florence – Ý vài năm sau đó. Ngoài ra, bà Holderness còn tố chồng cũ bạo hành bằng lời nói. Bà Holderness đã cung cấp cho giới truyền thông bức ảnh chụp bà với con mắt thâm tím.

Bị 2 vợ cũ tố bạo hành, trợ lý Nhà Trắng từ chức - Ảnh 1.

Bà Holderness khẳng định từng bị ông Porter đấm vào mặt. Ảnh: BBC

Trong khi đó, bà Willoughby chia sẻ với Daily Mail rằng bà kết hôn với ông Porter trong giai đoạn 2009-2013. Bà đã viết về vụ việc bị ông Porter bạo hành trong một bài blog có tựa đề Why I Stayed.

Bà Willoughby còn tiết lộ rằng bà đã nộp đơn xin được bảo vệ vào hồi tháng 6-2010 sau khi ông Porter đấm vào cửa kính nhà của họ ở TP Alexandria, bang Virginia.

Bị 2 vợ cũ tố bạo hành, trợ lý Nhà Trắng từ chức - Ảnh 2.

Bà Willoughby nói rằng bà đã nộp đơn xin được bảo vệ. Ảnh: BBC

Quyết định từ chức của ông Porter cùng với những cáo buộc chống lại ông khiến những người biết ông bị sốc, theo BBC.

Thượng nghị sĩ bang Utah Orrin Hatch nói rằng ông cảm thấy "đau lòng" trước những cáo buộc chống lại cố vấn cũ của mình.

"Nhân viên của tôi yêu mến ông Porter và ông ấy là một cố vấn đáng tin. Tôi không biết nhiều về cuộc sống cá nhân của Porter. Bạo lực gia đình dưới mọi hình thức đều không được chấp nhận. Tôi đang cầu nguyện cho Porter và những người liên quan đến vụ việc" – ông Hatch chia sẻ.

Theo BBC, ông Porter tốt nghiệp ĐH Harvard cùng với con rể của ông Trump là Jared Kushner. Là thư ký văn phòng Nhà Trắng, ông Porter làm việc với Tổng thống Trump và Chánh văn phòng John Kelly.

Bị 2 vợ cũ tố bạo hành, trợ lý Nhà Trắng từ chức - Ảnh 3.

Thư ký Nhà Trắng Porter (cầm tài liệu) làm việc với Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo BBC)