Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết

Lúc 9 giờ 9 phút ngày 10-2, chuyến bay Đài Loan - Cần Thơ đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, chở theo 89 hành khách, chủ yếu là chị em phụ nữ miền Tây Nam bộ lấy chồng ở Đài Loan cùng chồng, con về quê ăn Tết.

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 2.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 3.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Nhiều gia đình có mặt rất sớm ở sân bay Cần Thơ chờ đón người thân từ Đài Loan.

Có mặt từ rất sớm tại sân bay để đón con, ông Đặng Văn Viễn (71 tuổi, ngụ Hậu Giang) bùi ngùi: "Tôi có 2 đứa con gái lấy chồng sang Đài Loan. Năm nay chỉ có con chị về cùng đứa con. Năm nào nó cũng về ăn Tết cùng gia đình. Vợ chồng tui vui lắm, nguyên đêm qua không ngủ được, trông cho trời sáng thuê xe ô tô từ nhà lên sân bay để đón con cháu".

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Ông Đặng Văn Viên mừng rỡ vì sắp gặp được con cháu

Cùng tâm trạng, ông Lý Khải Vinh (91 tuổi, ngụ Sóc Trăng) dù tuổi đã cao, nhưng vẫn quyết cùng những người thân trong gia đình đi xe từ quê lên đón con. "Ngày trước, do hoàn cảnh khó khăn, con gái út đi lấy chồng Đài Loan. Nó đi cũng hơn 15 năm rồi, nhờ trời thương nên bây giờ qua đó nó có việc làm ổn định. Hàng năm, dịp Tết đều về quê ăn Tết cùng gia đình", ông Vình tâm sự.

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Dù tuổi đã cao nhưng ông Lý Khải Vinh vẫn quyết thuê xe lên sân bay chờ đón con.

Những người có mặt tại sân bay rất xúc động trước cảnh người thân đón cô dâu Việt. Những cái ôm, những giọt nước mắt chờ mong thể hiện niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình. Chị Nguyễn Thị Đẹp (ngụ tỉnh Hậu Giang) bày tỏ: "Tôi lấy chồng sang Đài Loan được 17 năm. Dù năm nào cũng về quê ăn Tết nhưng năm nay về với cha mẹ, người thân cảm xúc rất vui khó tả. Trong những ngày ở quê tôi cùng con không có kế hoạch đi đâu chơi, chỉ muốn ở bên người thân".

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 7.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 8.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 9.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 10.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 11.

Gia đình mừng rỡ khi đón các cô dâu Việt

Chị Kim Tuyến (ngụ Cần Thơ) là người gây bất ngờ lớn với gia đình vì chị không thông báo với người thân là sẽ về quê ăn Tết. "Bên Đài Loan giờ lạnh lắm và có động đất, nên tôi muốn về quê sum họp cùng gia đình. Đặc biệt, năm nay về tôi không báo với ai cả, để tạo sự bất ngờ", chị Tuyến nói.

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 12.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 13.

Nhiều cái ôm thắm thiết sau một năm xa cách

Theo ông Nguyễn Phúc Điền, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ, cho biết: "Trong 2 ngày 10 và 13-2 (nhằm ngày 25 và 28 tháng Chạp), sẽ có 2 chuyến bay từ Đài Loan đến Cần Thơ". Theo đó, trong ngày 10-2, chuyến bay khởi hành từ Đài Loan vào lúc 6 giờ 45 phút và đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 9 giờ 9 phút chở theo 89 hành khách.

Trong ngày 13-2, chuyến bay cất cánh từ Đài Loan vào lúc 22 giờ 55 phút và đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 1 giờ 10 phút ngày 14-2, chở theo 114 hành khách.

Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 14.
Gia đình xúc động đón cô dâu Việt từ Đài Loan về quê ăn Tết - Ảnh 15.

Đón con cháu về sum họp gia đình trong ngày Tết

Ở chuyến bay khứ hồi, từ Cần Thơ đi Đài Loan cũng có 2 chuyến vào ngày 20-2. Một chuyến khởi hành lúc 0 giờ 15 phút, số hành khách là 74 người; 1 chuyến cất cánh lúc 3 giờ 45 phút, chở theo 129 hành khách.

Hàng năm, Vietnam Airlines đều mở chuyến bay từ Đài Loan - Cần Thơ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là các cô gái miền Tây Nam bộ lấy chồng sang Đài Loan về quê ăn Tết, tiết kiệm được thời gian đi lại và chi phí.

Tin - ảnh: Ca Linh