Xe buýt 2 tầng bị lật, 19 người thiệt mạng

Nhà chức trách xác nhận 19 nạn nhân thiệt mạng tử vong ngay tại hiện trường.

Ngoài ra, ít nhất 47 người bị thương đã được đưa đến 12 bệnh viện khắp đặc khu, trong đó 19 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Xe buýt 2 tầng bị lật, 19 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ảnh: SCMP

Xe buýt 2 tầng bị lật, 19 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: SCMP

Chính quyền địa phương cho biết nhận được nhiều cuộc gọi báo tin về vụ xe buýt bị lật trên đường Tai Po.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến nóc chiếc xe bị hư hại nặng. Tuy nhiên, một số hành khách may mắn thoát chết cho biết tài xế đã chạy rất nhanh trước khi thảm kịch xảy ra.

"Ông ta đến trễ 10 phút và trở nên gắt gỏng khi bị một số người chỉ trích. Rồi ông ta lái chiếc xe như thể đang lái máy bay" - một hành khách kể.

Theo cảnh sát, một vết trượt dài 30m có thể được nhìn thấy trên đường và họ đang điều tra tốc độ chiếc xe trước khi gặp nạn. .

Xe buýt 2 tầng bị lật, 19 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Chiếc xe buýt 2 tầng gặp nạn. Ảnh: SCMP

Một người bị thương ngồi bên lề đường cho biết ông đã tự thoát ra ngoài sau khi chiếc xe bị lật nhưng cảm thấy chân rất đau.

Nhiều hành khách bị thương khác cũng ngồi bên lề đường để chờ lực lượng y tế đến giúp đỡ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, ông Godwin So Wai-kei, quan chức Công ty xe buýt Kowloon Motor Bus (KMW), cho biết sẽ hỗ trợ mỗi người bị thương và người thân của nạn nhân thiệt mạng 10.000 USD. Công ty cũng lập 2 đường dây nóng để xử lý vụ việc.

Xe buýt 2 tầng bị lật, 19 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Nhiều hành khách thoát được ra ngoài sau khi chiếc xe bị lật. Ảnh: Facebook

Theo ông Godwin So Wai-kei, người tài xế trên gia nhập công ty năm 2014. Đến tháng 9-2017, ông chuyển sang làm việc bán thời gian và không có dấu hiệu nào cho thấy sức khỏe ông ta có vấn đề.

KMW sẽ mở cuộc điều tra độc lập về nguyên nhân vụ tai nạn và nộp báo cáo kết quả lên Cơ quan giao thông sau 1 tháng nữa.

Đây được xem là vụ tai nạn giao thông tồi tệ nhất ở Hồng Kông kể từ năm 2003 Khi đó, một xe buýt 2 tầng lao khỏi một cầu vượt sau khi va chạm với một xe container, khiến 21 người thiệt mạng.

P.Võ (Theo SCMP)