Bưởi Tết khắc chữ Tài - Lộc, bán 1 triệu đồng/cặp

Clip: Mỗi quả bưởi có hình thỏi vàng, nặng 1,2 - 1,5 kg, một mặt in chữ Tài, mặt còn lại in chữ Lộc rất đẹp mắt.

Những ngày giáp Tết, chúng tôi có mặt tại vườn của anh Trần Thanh Quang (ở xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) khi gia đình đang tất bật thu hoạch bưởi bán Tết và trong vườn chỉ còn vài quả khắc chữ Tài-Lộc trên cây. Anh Quang cho biết với việc tạo khắc chữ như vậy trên quả bưởi được rất nhiều người ưa chuộng đặt mua về thờ và làm quà biếu.

 "Do mới đem vào trồng thử nghiệm nên gia đình tôi chỉ làm 200 quả bán Tết, đến nay thì khách hàng mua chỉ còn vài quả, tôi cũng không ngờ nó đem lại kết quả khả quan đến như vậy", anh Quang phấn khởi cho biết.

Bưởi Tết khắc chữ Tài  - Lộc, bán 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 2.

Quả bưởi khắc chữ Tài còn trên cây

Bưởi Tết khắc chữ Tài  - Lộc, bán 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 3.

Quả bưởi khắc chữ Lộc

Anh Quang cũng cho biết để làm được những quả bưởi có chữ Tài - Lộc bán Tết, gia đình anh phải đặt khuôn tận trong miền Nam. Để tạo ra hình đẹp như vậy, trước tiên phải chọn những quả và cành bưởi khỏe, đẹp nhất bỏ vào khuôn khi quả đang còn bằng quả cam, rồi lấy bao ni lông đen bọc phía trên đầu quả để tránh bị cháy nắng. Giá của mỗi quả bưởi có khuôn trung bình 500.000 đồng/quả, trong khi một quả bưởi thường chỉ có giá bán 15.000 đồng/kg.

Bưởi Tết khắc chữ Tài  - Lộc, bán 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 4.

Anh Quang cùng vườn bưởi dáng độc và lạ

Kh. Hồng