Chó tắc kiểng độc đáo chào Xuân Mậu Tuất

Không khí mùa xuân đang rộn ràng bởi những chợ hoa ở TP HCM bắt đầu hoạt động với hàng trăm chủng loại, sắc màu. Các loại hoa như vạn thọ, mai, cẩm chướng… được nhiều người hỏi mua vì giá cả hợp túi tiền, vừa phải.

Các giống hoa Lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc trắng, tím, hồng, đỏ, vàng có giá từ 180.000 - 250.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp màu vàng mít có giá 700.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp vầng trăng có giá 800.000 đồng/cành. Lan Hồ Điệp có sức mua mạnh, đặc biệt vào dịp Tết, dùng để làm quà tặng vì vừa dễ trưng bày, hoa có độ tươi lâu.

Tắc (quất) kiểng cũng là loại cây thu hút khách hàng vào dịp Tết. Anh Phạm Minh Tặng đến từ huyện Chợ Lách, Bến Tre có gần 15 năm chuyên làm hoa cây cảnh, chuyển 50 chục chậu chó tắc kiểng từ Bến Tre lên TP HCM bày bán.

Mỗi chú chó tắc kiểng tùy kích thước, con nhỏ làm phải mất gần hai tiếng đồng hồ, chú chó lớn thì phải mất một ngày công mới làm xong. Kiểng hình chó được làm bằng cây tắc, uốn với các thanh thép để tạo hình. Khó nhất vẫn là làm đầu con chó sao cho giống. Ngoài chú chó kiểng, anh Tặng còn tạo hình con công, kì lân đầu rồng, lân sư rồng….Một cặp công có giá từ 5-6 triệu đồng/cặp.

Năm nay, TP HCM có 128 điểm chợ hoa diễn ra tại các quận huyện. Chợ hoa Tết hoạt động nhộn nhịp nhất có thể kể đến chợ hoa ở Công viên 23/9, Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), Công viên Cầu Ánh sao (Quận 7), bến Bình Đông (Quận 8). Dự kiến sức mua sẽ tăng mạnh vào những ngày cận Tết.

Hồng Hải-Thanh Long