TP HCM: Hơn 1.388 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, TP đã tổ chức 50 đoàn đi thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình, mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị chức sắc tôn giáo, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo,... Đặc biệt, TP tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ chăm lo cho công nhân, người lao động, sinh viên học sinh, trẻ em nghèo, người khuyết tật vui Xuân đón Tết như: "Xuân yêu thương"; "Tết sum vầy 2018", "Tấm vé nghĩa tình" do LĐLĐ TP tổ chức…

TP HCM: Hơn 1.388 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân - Ảnh 1.

Các đại biểu tại buổi nghe báo cáo tình hình tổ chức chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018. Ảnh: BẢO NGHI

Ông Liêm cho rằng dịp Tết vừa qua, TP đã thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.388,6 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách là 13,1 tỉ đồng; ngân sách TP chăm lo hơn 798,9 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể vận động doanh nghiệp và xã hội cùng triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết các đối tượng chính sách, các hộ dân nghèo, công nhân, sinh viên, nông dân gặp khó khăn…, với số tiền lên đến 576,6 tỉ đồng.

Đặc biệt, hàng hóa phục vụ Tết luôn đầy đủ, dồi dào gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên trên diện rộng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết. Trật tự giao thông được đảm bảo thông suốt, các điểm nóng về ùn tắc giao thông được xử lý kịp thời, không xảy ra ùn tắc giao thông, kể cả các tuyến đường đến các khu, điểm du lịch. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, các bệnh viện trực 24/24, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội được giữ vững.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các sở, ban, ngành của TP trong việc thực hiện chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận xét trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp của TP đã phối hợp tốt để chăm lo Tết cho người dân TP, đã tạo được hình ảnh xã hội tốt. 

Ng.Nghi