Sau làm đẹp tại spa, thiếu nữ vào bệnh viện cầu cứu

Sáng 1-3, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay chị Hà Thị S. (21 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) ngày 28-2 đã nhập viện trong tình trạng mũi bị biến dạng do nhiễm trùng, co rút, sưng tím.

Sau làm đẹp tại spa, thiếu nữ vào bệnh viện cầu cứu - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang phẫu thuật rút cả búi chỉ ra khỏi mũi cô gái.

Bệnh nhân bị nhiễm trùng mũi khá nặng. Khi bóc tách, các bác sĩ gặp nhiều khó khăn do mũi co rút, xơ chai cứng. Tách sâu vào trong khoan mũi, bác sĩ phát hiện rất nhiều sợi chỉ cuộn thành một bó, mô xơ chai viêm nhiễm trùng. Các bác sĩ đã rút ra cả bó chỉ, cắt bỏ toàn bộ mô xơ chai, đồng thời tái cấu trúc lại chiếc mũi. Hiện bệnh nhân còn phải chích kháng sinh trong 7 ngày để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Chị S. từng 2 lần nâng mũi nhưng không hài lòng. Gần đây, chị tìm đến một spa ở quận 4, TP HCM để nâng mũi bằng chỉ. Tại đây, chị được một nhân viên luồn rất nhiều sợi chỉ vào mũi. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng sau thì mũi chị càng ngày càng sưng to, xuất hiện các đốm màu tím, mũi co rút ngắn và biến dạng.

Sau làm đẹp tại spa, thiếu nữ vào bệnh viện cầu cứu - Ảnh 2.

Cả búi chỉ, mô xơ nhiễm trùng được lấy ra từ mũi chị S.

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người phẫu thuật chính), cho biết đây là trường hợp thứ 3 bị biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ trong vòng 2 tháng qua mà bệnh viện tiếp nhận cứu chữa.

"Nâng mũi bằng chỉ không phải là giải pháp chính trong kỹ thuật nâng mũi chính thống, có nhiều biến chứng. Khách hàng khi đi làm thẩm mỹ cần tham khảo cơ sở có được cấp phép của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế hay không, người thực hiện cho mình có phải là bác sĩ hay không và có giấy phép hành nghề hay không" - BS Tú Dung khuyến cáo..

Nguyễn Thạnh - Ảnh do bệnh viện cung cấp