Tổng thống Mỹ Donald Trump “nổi đoá” với nữ phụ tá xinh đẹp

Hành động của Tổng thống Donald Trump diễn ra 1 ngày trước khi nữ phụ tá xinh đẹp của ông thông báo từ chức.

Phóng viên Erin Burnett của đài CNN cho biết nhà lãnh đạo Mỹ tức giận vì cô Hicks nói với Uỷ ban Tình báo Hạ viện rằng đôi lúc mình phải "nói dối" khi làm việc tại Nhà Trắng.

Một trong những nguồn tin thân thiết với Tổng thống Donald Trump tiết lộ: "Ông Trump đã nói với cô Hicks sau buổi điều trần rằng "Tại sao cô lại có thể ngu ngốc đến như vậy".

"Rõ ràng, đó là cọng rơm cuối cùng dành cho Hope Hicks (trước khi nó bùng lên thành ngọn lửa)" – phóng viên Burnett bình luận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump “nổi đoá” với nữ phụ tá xinh đẹp - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump “nổi đoá” với nữ phụ tá xinh đẹp - Ảnh 2.

Cô Hicks rời khỏi phiên điều trần ngày 27-2. Ảnh: Reuters

Buổi điều trần là một phần của cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp tiến trình bầu cử Mỹ năm 2016. Cô Hicks đã từ chối trả lời những câu hỏi về các sự kiện xảy ra trong quá trình chuyển giao quyền lực cũng như sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Cô Hicks còn thừa nhận công việc của mình tại Nhà Trắng đôi lúc đòi hỏi cô phải nói "những lời nói dối vô hại". Tuy nhiên, nữ phụ tá này phủ nhận việc nói dối về bất cứ điều gì liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Trong thông báo từ chức cách đây 2 ngày, cô Hicks cho biết: "Tôi không có lời nào để diễn tả lòng biết ơn của mình đối với Tổng thống Donald Trump. Tôi hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tổng thống và chính quyền trong thời gian ông ấy tiếp tục lãnh đạo đất nước".

Nữ phụ tá xinh đẹp 29 tuổi này từng là cố vấn hàng đầu cho Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông khởi động chiến dịch tranh cử vào năm 2015. Các quan chức Mỹ cho biết cô Hicks dự kiến ​​sẽ rời khỏi Nhà Trắng trong vài tuần tới.

Phạm Nghĩa (Theo The Hill)