Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90

Oscar lần thứ 90 diễn ra tại Los Angeles - Mỹ. Khi kết thúc lễ trao giải, nhiều tranh luận trái chiều xuất hiện xoay quanh ba sự kiện

Jennifer Lawrence cầm rượu trèo ghế

Ngay khi kết thúc phần thảm đỏ quậy tưng bừng, Jennifer Lawrence bước vào khán phòng để chuẩn bị bước vào phần lễ. Cô tay cầm rượu, tay kéo đầm, bước qua hàng ghế để về chỗ ngồi của mình.

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 1.

Jennifer Lawrence cầm ly rượu, trèo ghế

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 2.

Cô đến thảm đỏ sớm

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 3.

Và quậy tưng bừng

Những bức ảnh không được đẹp mắt này sau đó lan tỏa trên mạng. Một số người cho rằng Jennifer Lawrence trông không lịch sự. Cô có hành động thiếu tế nhị tại một sự kiện trang trọng như Oscar. Họ nhận định người đẹp này say nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ của Jennifer Lawrence cho rằng hành động của cô đáng yêu, không có gì chê trách. Cô là người đến sớm nhất tại lễ trao giải, tạo không khí sôi động, đùa nghịch với mọi người.

Jennifer Lawrence là khách mời cùng Jodie Foster trao giải hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc", thay thế Casey Affleck rút lui vì bê bối tình dục.

Ngôi sao bóng rổ đoạt Oscar

Ngay khi thông tin ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant giành Oscar hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất" với tác phẩm "Dear Basketball", nhiều chỉ trích xuất hiện. Theo Guardian, một số phóng viên thở dài, một số tức giận bởi trước đó Kobe Bryant từng vướng vào bê bối hiếp dâm năm 2003. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ bị chỉ trích dữ dội.

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 4.

Kobe Bryant

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 5.

Kobe Bryant bị tố cưỡng hiếp phụ nữ da màu tại khách sạn. Anh bác bỏ cáo buộc cưỡng hiếp, thừa nhận có quan hệ tình dục dưới sự đồng thuận hai bên. Nguyên đơn khởi kiện, Kobe Bryant phải ra tòa nhưng sau đó nguyên đơn bất ngờ rút đơn. Một số thông tin lan tỏa Kobe Bryant đã trả 5 triệu USD để mua sự im lặng từ nạn nhân.

"Dear Basketball" là phim hoạt hình ngắn như lời tự sự kể về Kobe Bryant và niềm đam mê bóng rổ. Vì điều này cộng với hiện tại cả thế giới đang chống lại nạn quấy rối tình dục, Viện Hàn lâm bị chỉ trích và cả Kobe Bryant cũng bị khơi lại bê bối cũ. Hiện tại, Viện Hàn lâm vẫn chưa lên tiếng gì việc này.

Phim "The Shape of Water" chưa đủ thuyết phục

Mặc dù nhận nhiều khen ngợi, được cho là ứng cử viên sáng giá nhưng khi "The Shape of Water" thắng giải "Phim xuất sắc nhất", cộng đồng mạng phân thành hai luồng dư luận. Một số chỉ trích kết quả dữ dội, họ cho rằng: "Three billboards outside ebbing, Missouri" mới là phim xứng đáng. Thậm chí, phim kinh dị "Get out" còn được đánh giá cao hơn "The Shape of Water".

Nhiều tranh luận trái chiều quanh Oscar lần 90 - Ảnh 6.

Một số khác bác bỏ luận điểm trên và nhận định "The Shape of Water" đoạt giải là chọn lựa đúng. Phim "The Shape of Water" kể lại chuyện cổ tích giữa một cô gái câm và một thủy quái. Phim có nhiều tầng nghĩa, ngoài tình yêu còn nói đến nhiều thông điệp khác về môi trường, về sự dị biệt, người khuyết tật...

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)