Vụ cô giáo quỳ gối: Chiều nay biểu quyết kỷ luật đảng viên Võ Hòa Thuận

Trưa 9-3, thông tin từ Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh vừa họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ này, do có dấu hiệu vi phạm và đã bỏ phiếu đề nghị xử lý với mức cảnh cáo.

Theo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, khoảng 18 giờ ngày 8-3, chi bộ ấp 6 đã tổ chức họp đột xuất để kiểm điểm đảng viên Võ Hòa Thuận. Ông Thuận có dấu hiệu vi phạm tư cách đảng viên trong vụ cùng một số phụ huynh đến Trường Tiểu học Bình Chánh buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối xin lỗi.

Bản kiểm điểm của ông Thuận cho biết do nghe con gái đi học về phản ánh lại với cha mẹ rằng cả lớp bị cô giáo N. bắt quỳ gối hết do có 2 bạn nói chuyện. Bức xúc chuyện này, ngày 28-2, ông Thuận cùng vợ và 2 phụ huynh khác vào trường gặp hiệu trưởng cùng cô N., hội trưởng hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện hội phụ huynh trường để làm rõ sự việc. Sau đó, xảy ra chuyện cô giáo quỳ gối mà có phần trách nhiệm của ông Thuận. 

Một số ý kiến đảng viên trong chi bộ phân tích đáng lý ra, với vai trò đảng viên, ông Thuận phải có trách nhiệm giải quyết một cách bình tĩnh, không nên có lời lẽ thiếu tế nhị và làm cho cô giáo phải quỳ gối xin lỗi.

Cuộc họp đã thống nhất bỏ phiếu kín. Theo kết quả kiểm phiếu, hình thức kỷ luật cao nhất đối với đảng viên Thuận là cảnh cáo. Chi bộ ấp 6 đã trích biên bản gởi kèm theo phiếu biểu quyết gởi về thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh xem xét ra quyết định.

Vào 14 giờ chiều nay, Đảng ủy xã Nhựt Chánh sẽ họp biểu quyết hình thức kỷ luật ông Thuận theo đề nghị của chi bộ ấp 6, nơi đảng viên Thuận sinh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư Chi bộ ấp 6 (cha vợ của ông Võ Hòa Thuận), cho rằng hình thức cảnh cáo với ông Thuận là quá cao nhưng đó là biểu quyết của các cá nhân đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

"Là cha vợ lại là bí thư chi bộ, tôi cũng đã gặp và nói với con rể rằng sự việc nào cũng cần giữ bình tĩnh, không thể làm vượt quá quy định. Giáo viên sai thì nhà trường sẽ kiểm điểm, xử lý thôi. Tuy nhiên, do cháu ngoại tôi, tức con của Thuận, không vi phạm trong lớp lại bị quỳ gối, chính vì vậy nên Thuận mới thiếu kiềm chế" - ông Vốn nhìn nhận.

H.Minh