Diễn biến mới nhất vụ lén xây tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam

Ngày 9-3, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MGA Việt Nam với số tiền 30 triệu đồng về hành vi xây dựng tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trái phép trên đỉnh núi Sam thuộc phường Núi Sam, TP Châu Đốc.

Diễn biến mới nhất vụ lén xây tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam - Ảnh 1.
Diễn biến mới nhất vụ lén xây tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam - Ảnh 2.

Đang tháo dỡ thân tượng Bà

Cũng theo ông Tuấn, hiện chủ đầu tư tiếp tục tháo dỡ phần thân tượng với sự giám sát của các đơn vị chức năng để đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như người dân ở khu vực gần đó. Việc tháo dỡ này được chủ đầu tư thực hiện theo đúng cam kết trước đó tại buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành liên quan và UBND TP Châu Đốc. Về phía lãnh đạo UBND TP Châu Đốc cũng hứa sẽ cùng các đơn vị liên quan cấp tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp về mặt hồ sơ, thủ tục đối với các hạng mục công trình còn lại trong dự án Khu Du lịch Văn hóa - Tâm linh Núi Sam do Công ty TNHH MGA Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn lên đến 1.500 tỉ đồng.

Diễn biến mới nhất vụ lén xây tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam - Ảnh 3.
Diễn biến mới nhất vụ lén xây tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam - Ảnh 4.

Việc tháo dỡ dưới sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, từ ngày 14-2 đến 21-2, chủ đầu tư đã lén lút xây dựng thêm phần tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam cho dù đã bị Sở Xây dựng và UBND TP Châu Đốc lập biên bản yêu cầu tạm ngừng thi công để chờ cấp có thẩm quyền quyết định cũng như lấy ý kiến của cộng đồng về việc này.

Tin - ảnh: THỐT NỐT