CLIP Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình "tự sướng"

Ông Eddie Gault, một nhà thám hiểm người Úc, đã bỏ tạm chiếc máy ảnh trên băng để rảnh tay thăm dò các hang động của chim cánh cụt.

CLIP Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình tự sướng - Ảnh 1.

Hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm máy ảnh - ảnh: Australia’s Antarctic Division

Nhưng chiếc máy ảnh không được yên ổn. Chỉ trong chốc lát ông quay đi, hai chú chim cánh cụt nghịch ngợm đã đủ thời gian táy máy "món đồ chơi" chúng mới phát hiện. Chúng đã dùng chân để điều khiển các nút bấm và ghi lại hình ảnh của mình.

Khi quay trở lại và kiểm tra máy, ông đã phát hiện một đoạn clip ngắn trong đó hai chú chim cánh cụt thích thú chen nhau vào ống kính để ngắm nhìn hình ảnh của mình. Đó là một loại máy có thể quay màn hình để selfie.

"Những con chim đã không mất quá nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội" – chủ nhân của chiếc máy ảnh bình luận.

CLIP Chim cánh cụt nhặt được máy ảnh, chụp hình tự sướng - Ảnh 2.

Ảnh: Australia’s Antarctic Division

Hai chú chim cánh cụt đáng yêu nói trên thuộc về loài chim cánh cụt hoàng đế. Chúng sống ở vùng Auster Rookery - nơi tập trung hàng ngàn loài chim cánh cụt và là một trong 40 khu vực sinh sống tập trung của chim cánh cụt ở Nam Cực.

Nhà thám hiểm may mắn trên là một nhà khoa học thuộc Chi nhánh Nam Cực của Úc - một tổ chức nhằm thúc đẩy các lợi ích khoa học, môi trường, kinh tế của đất nước thông qua các nghiên cứu khoa học.

Chim cánh cụt hoàng đế là giống chim cánh cụt cao lớn và nặng nhất, có thể cao đến hơn 1,2 m và cân nặng từ 22-45 kg. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 20 năm và được coi là một loài chim cánh cụt thông minh, trở thành cảm hứng cho nhiều bộ phim.

Clip selfie siêu đáng yêu của hai chú chim cánh cụt. Clip: Australia’s Antarctic Division


A. Thư (Theo Telegraph, CNN, ABC News)