Sợ bị bán vào động mại dâm, cô gái trẻ gạt lệ lấy chồng Trung Quốc

Ngày 12-3, theo thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cơ quan công an đã bàn giao nạn nhân L.T.H. (SN 1995) về cho gia đình ở xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sợ bị bán vào động mại dâm, cô gái trẻ gạt lệ lấy chồng Trung Quốc - Ảnh 1.

Nạn nhân L.T.H. trình bày với cơ quan công an

Trước đó, theo trình bày của nạn nhân H., khoảng tháng 10-2016, nạn nhân đang ở nhà thì một người phụ nữ tên Duyệt đến rủ sang Trung Quốc bán hàng tạp hóa với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Do thời điểm đó, bố đẻ chị H. bị ung thư nên chị H. đã đồng ý sang làm bên Trung Quốc để có tiền chữa bệnh cho bố. 

Khoảng 10 ngày sau, con trai bà Duyệt lên Quỳ Hợp đón chị H. đưa ra TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại Quảng Ninh, người này gọi cho em gái tên là Sáu cho người đưa chị H. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. 

Sau khi sang Trung Quốc, người phụ nữ tên Sáu nói với chị H. không phải đi làm mà phải lấy chồng người Trung Quốc. Nếu chị H. không đồng ý sẽ bị bán vào động mại dâm. Lo sợ, cô gái trẻ 21 tuổi đã phải gạt lệ, chấp nhận để Sáu bán mình cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 9,5 vạn nhân dân tệ. Sau khi lấy tiền, Sáu không chia tiền cho chị H.

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, đến ngày 4-2-2018, nạn nhân L.T.H., khi đó mới 21 tuổi, đã được Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp, Công an TP Móng Cái, Tổ chức Trẻ em Rồng xanh giải cứu thành công. Ngày 9-3-2018, chị L.T.H. đã về nước và trở về quê an toàn.

Hiện vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Nghĩa Đàn - Hải Vũ