Xe buýt tông xe tải, 33 người thương vong

Hãng tin Anadolu cho biết vụ tai nạn xảy ra ở huyện Osmancik. Chiếc xe buýt đang di chuyển từ TP Istanbul đến tỉnh Tokat thì tông vào xe tải (đăng ký ở Georgia) trên đường cao tốc Osmancik-Kargi và bốc cháy.

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương. Cảnh sát chưa rõ có chính xác bao nhiêu người chết vì chiếc xe buýt gần như bị thiêu rụi.

Cô Emine Gungor, một trong những người sống sót cùng với đứa con của mình, kể với phóng viên: "Lúc xảy ra vụ tai nạn, tất cả mọi người đều ngủ trong xe. Tôi là người duy nhất còn thức vì phải chăm sóc đứa trẻ".

"Sau đó, một tiếng nổ vang lên khiến tất cả cửa sổ đều bị vỡ. Chiếc xe buýt bắt đầu rung lắc dữ dội. Mặt sau của chiếc xe buýt bốc cháy trong khi hành khách la hét. Một người đàn ông đã phá cửa sổ để chúng tôi có thể thoát ra ngoài. Những người ra được khỏi xe buýt sống sót, còn những người khác thiệt mạng".

Xe buýt tông xe tải, 33 người thương vong - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt đang di chuyển từ TP Istanbul đến tỉnh Tokat thì tông vào xe tải (đăng ký ở Georgia) trên đường cao tốc Osmancik-Kargi và bốc cháy. Ảnh: Hurriyet Daily News

Tại Ethiopia, truyền thông địa phương hôm 13-3 đưa tin một chiếc xe buýt rơi xuống sườn dốc ở phía Bắc nước này khiến 38 người (28 nam và 10 nữ) thiệt mạng. Đài Fana cho biết vụ tai nạn xảy ra ở huyện Legambo, bang Amhara và nguyên nhân đang được điều tra.

Trong một diễn biến liên quan, 11 người đã bị giết chết và hơn 20 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt ở Peru hôm 7-3, theo kênh tin địa phương Canal N.

Chiếc xe buýt đi từ Lima tới Puquio trên đường cao tốc Interoceanic nhưng gặp sự cố nên rớt xuống hẻm núi cao 100 m thuộc tỉnh Ayacucho. Chiếc xe buýt được xác định thuộc về Công ty Perla del Sur.

Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện Puquio, sau đó là bệnh viện Ica có trang thiết bị hiện đại hơn, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 5 giờ lái xe.

Đây là vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng thứ ba ở Peru kể từ đầu năm nay. Hồi tháng 1, 48 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt va chạm với xe tải trên đường The Devil's Curve. Vào tháng 2, 44 người chết sau khi một chiếc xe buýt rơi xuống vách đá trên đường cao tốc Pan American.

http://abcnews.go.com/International/wireStory/turkish-bus-hits-truck-bursts-flames-13-dead-53701814

https://aa.com.tr/en/turkey/turkey-13-killed-as-passenger-bus-hits-truck/1087241

http://www.straitstimes.com/world/africa/38-killed-as-ethiopia-bus-falls-off-cliff

https://perureports.com/2018/03/08/peru-bus-crash-ayacucho/

ảnh: http://www.hurriyetdailynews.com/at-least-13-people-killed-18-injured-in-bus-accident-in-turkeys-corum-128655

Phạm Nghĩa (Theo Anadolu, Peru Reports)