Thông tin "nóng" về giá vé của đường sắt Sài Gòn

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, năm 2018, ngành đường sắt sẽ tiếp tục áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm giá vé cho từng đối tượng cụ thể và nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút người dân đi lại.

Theo đó, các đối tượng là người hoạt động cách mạng trước năm 1945, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được giảm 90%; đối tượng là thương binh hoặc hưởng chính sách như thương binh, nạn nhân chất độc mà da cam; người khuyết tật nặng được giảm 30% giá vé.

Đối tượng là học sinh, sinh viên; người từ 60 tuổi trở lên; trẻ em từ 6 đến 10 tuổi sẽ lần lượt được giảm vé là 10%, 15% và 25%. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi, đi chung với người lớn được miễn vé.

Thông tin nóng về giá vé của đường sắt Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều đối tượng được miễn, giảm vé khi đi tàu

Bên cạnh đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết cá nhân và tập thể mua vé trước nhiều ngày cũng được hưởng nhiều chính sách giảm vé trong năm 2018. Trong đó, cá nhân khi mua vé trước từ 20 ngày trở lên với chặng đường thấp nhất từ 1.000 km, sẽ được giảm từ 20% đến 50% giá vé. Còn với tàu khu đoạn (chặng ngắn) sẽ được giảm từ 20% đến 30% giá vé khi đi suốt chặng.

Riêng với tập thể từ 10 người trở lên, giá vé được giảm từ 3% đến 12%. Thời gian áp dụng việc giảm giá vé nêu trên không nằm trong những ngày lễ, Tết.

Đặc biệt, theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, năm nay, ngành đường sắt sẽ tiếp tục tập trung vào đối tượng là khách du lịch và sẽ áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho các công ty, người hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, các hướng dẫn viên du lịch sẽ được giảm vé từ 70% tới 90% theo từng giai đoạn và đi theo đoàn khách với số lượng thấp nhất từ 20 người.

Còn đối với các công ty du lịch tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2018 với các Hiệp hội Du lịch ở các tỉnh, thành được giảm từ 10% đến 40% giá vé và giảm thêm 10% khi mua vé trước 30 ngày với tập thể từ 10 người trở lên. Thời gian áp dụng từ nay đến ngày 26-12, trừ những ngày cao điểm các dịp lễ trong năm.  

GIA MINH