Vụ CSGT nghi mãi lộ: Đình chỉ 6 đội trưởng, đội phó đội CSGT

Chiều 15-3, một lãnh đạo Phòng CSGT TP Hà Nội (PC67, Công an Hà Nội) cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các Đội CSGT 3, 5 và 6 (thuộc PC67) để làm rõ video clip ghi nhận tiền mãi lộ do báo chí phản ánh.

Vụ CSGT nghi mãi lộ: Đình chỉ 6 đội trưởng, đội phó đội CSGT - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT nghi làm luật được ghi lại trong clip - Ảnh cắt từ clip

Theo vị lãnh đạo này, trong số 20 CSGT thuộc 3 đơn vị trên, có 6 cán bộ chỉ huy, gồm: Đội trưởng, phó đội trưởng; 14 chiến sĩ còn lại được cho là những người xuất hiện trong video clip. "Việc đình chỉ này để xem xét trách nhiệm cán bộ cấp chỉ huy đội trong công tác chỉ huy, chỉ đạo cấp dưới của mình trong thực thi nhiệm vụ. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, nếu xác minh là có vi phạm sẽ xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật"- lãnh đạo này nói.

Trước đó, sáng 13-3, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 7 phút nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên một báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm. Nội dung video clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Đáng chú ý, trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh lực lượng CSGT làm nhiệm vụ có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Về việc này, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ do báo chí thông tin.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, sáng 13-3, Phòng CSGT đã cử một lãnh đạo sang tờ báo xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu. Ngoài ra, đơn vị cũng thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí đã nêu; đồng thời tạm đình chỉ các cán bộ, chiến sĩ xuất hiện trong clip.

Ng. Hưởng