Đồng Tháp lần thứ 2 lên ngôi vương Giải U19 quốc gia

U19 Đồng Tháp lần thứ 2 lên ngôi vương Giải U19 Quốc gia - Ảnh 1.

Tính quyết định của một trận chung kết khiến cả hai đội vào trận với tinh thần thi đấu quyết liệt và căng thẳng. Thế trận cân bằng được tạo ra trong suốt hiệp 1 khi cả U19 Hà Nội và U19 Đồng Tháp đều chơi đôi công.

U19 Hà Nội với vị thế là ĐKVĐ giải đấu trước, áp lực phải giành chiến thắng để bảo vệ "ngôi vua" khiến đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Vũ Hồng Việt dốc toàn lực, chủ động tấn công và dồn ép đối phương suốt 90 phút thi đấu. 

Tuy nhiên, Đồng Tháp với thể hình thua kém đối thủ nhưng không hề co cụm trước làn sóng tấn công ào ạt từ Hà Nội, họ chủ động phòng thủ nhưng vẫn phản công bằng những mảng miếng nguy hiểm rất bài bản.

U19 Đồng Tháp lần thứ 2 lên ngôi vương Giải U19 Quốc gia - Ảnh 2.

Sức nóng trên sân khiến trọng tài phải dùng nhiều thẻ phạt để hạ nhiệt các cầu thủ trẻ, và trong số đó có chiếc thẻ đỏ đầu tiên kể từ đầu giải đấu được rút ra ở những phút cuối trận dành cho U19 Hà Nội.

Hết 90 phút thi đấu chính thức nhưng không có đội nào ghi bàn thắng đẩy trận đấu vào loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng-bại. Và trên chấm phạt đền, áp lực tâm lý của các cầu thủ trẻ U19 Hà Nội và sự xuất sắc của thủ thành Nguyễn Nhật Trường bên phía Đồng Tháp đã giúp đội bóng đến từ miền Tây Nam bộ giành chức vô địch Giải U19 Quốc gia 2018 với tỉ số chung cuộc 3-2, biến Hà Nội thành cựu vương.

U19 Đồng Tháp lần thứ 2 lên ngôi vương Giải U19 Quốc gia - Ảnh 3.

Tổng kết giải đấu, U19 Hà Nội giành ngôi á quân, đồng hạng ba gồm có U19 SLNA và U19 Viettel. Đoàn quân của HLV Bùi Văn Đông lần thứ 2 lên ngôi vô địch tại giải U19 Quốc gia kể từ năm 2012, sau 7 lần tham dự giải đấu này.

Tường Phước - Ảnh: Khả Hòa