3 người chết sau khi uống rượu: Thu giữ mẫu rượu

Sáng 16-3, trung tá Hà Kế Xuyên, Phó trưởng Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết đến thời điểm này đã có 3 người chết sau khi uống rượu mua tại một địa chỉ ở địa phương này.

Các nạn nhân gồm anh A Lăng Minh (SN 1985), ông Bờ Nướch Chưm (SN 1962 tuổi) và A Viết Giang (SN 1982), tất cả cùng ngụ thôn Pà Păng, xã Cà Dy (Nam Giang). Ngoài ra, anh Hôih Nhân (SN 1994) đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch và anh BNướch Gieo (SN 1982, xã Cà Dy) cũng đang nằm viện, sức khỏe đang dần ổn định.

3 người chết sau khi uống rượu: Thu giữ mẫu rượu - Ảnh 1.

Ông BNướch Gieo đang được điều trị tại bệnh viện Ảnh: CTV

"Chúng tôi đã thu giữ, niêm phong mẫu rượu đưa đi kiểm tra và đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân" – ông Xuyên nói.

Đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng Công an huyện Nam Giang, cho biết trong đêm 15-3, Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường phối hợp với công an huyện hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi. "Nguyên nhân vụ việc còn phải điều tra mới xác định được, cũng có khi là ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên, chúng tôi nghiêng về khả năng các nạn nhân bị ngộ độc rượu" – ông Vịnh nhận định.

Ông Doãn Biêng, Chủ tịch UBND xã Cà Dy, cho biết vào chiều 13-3, các nạn nhân trên sau khi đi làm trở về có đến mua rượu tại một nhà dân ở địa phương để uống. Những người này uống rượu theo các nhóm khác nhau chứ không phải uống chung. Đến sáng 15-3, anh Minh và ông Chưm bất ngờ có triệu chứng khó thở, tím tái rồi tử vong sau đó. 3 nạn nhân còn lại được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng 1 người đã không qua khỏi.  

Tr.Thường