Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Chiều 19-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành đã đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải ở quê hương của ông tại xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP HCM).

Thành kính thắp nén nhang chia buồn với gia quyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghiêng mình trước linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Ông cũng chia sẻ nỗi đau của gia quyến, động viên những người thân trong gia đình cố Thủ tướng Phan Văn Khải nén đau buồn, vượt qua mất mát.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cúi đầu trước linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Trong khi đó, cho đến chiều tối cùng ngày, dòng người vẫn xếp hàng đến tư gia cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Có người ở gần, có người phải lặn lội từ xa đến. Cũng có người từng công tác thời gian dài, từng một hai lần được gặp gỡ cố Thủ tướng Phan Văn Khải nhưng họ có chung một tâm nguyện là được thắp nén nhang để tri ân, tưởng nhớ đến một vị Thủ tướng, một người anh, người chú đáng kính.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 2.

Chiều tối cùng ngày, người dân vẫn xếp hàng đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Ở bên ngoài, các lực lượng đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc di quan linh cữu cố Thủ tướng tới Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP HCM) để thực hiện những nghi thức Quốc tang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 3.

Các lực lượng đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc di quan linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đến Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP HCM) vào tối nay

Lễ viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất bắt đầu từ 8 giờ ngày mai (20-3) đến hết ngày 21-3. Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7 giờ 30 phút ngày 22-3 tại Hội trường Thống Nhất và lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang quê nhà của ông ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM.

Gia Minh