Tăng án phạt đối với bảo vệ trường hiếp dâm, dâm ô 6 học sinh

Ngày 20-3, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lang Thanh Duẩn (59 tuổi, ngụ xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) về các tội "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô với trẻ em".

Tăng án phạt đối với bảo vệ trường hiếp dâm, dâm ô 6 học sinh - Ảnh 1.

Bị cáo Lang Thanh Duẩn tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh B.N

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo Duẩn đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần đối với em H. và nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với 5 em học sinh khác. Các hành vi nêu trên là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đối tượng mà bị cáo phạm tội có độ tuổi nhỏ, được Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm sóc, bảo vệ… Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 20 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em", 5 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em". Tổng hình phạt là 25 năm tù.

Trước đó, ngày 8-11-2017, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em" và 4 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em". Tổng hình phạt là 20 năm tù. Cho rằng bản án là quá nhẹ, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm này nên Viện KSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị tăng mức hình phạt.

Ông Lang Thanh Duẩn là nhân viên bảo vệ của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Pô). Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017, nhân viên bảo vệ này đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H. (11 tuổi, là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ) tại khu vực nhà vệ sinh nữ của nhà trường. Cũng trong khoảng thời gian trên, ông này đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với 5 học sinh nữ khác tại khu vực nhà vệ sinh nữ, bãi xe của nhà trường và tiệm tạp hóa của gia đình.

C. Nguyên