Nhóm thanh niên bịt mặt, dùng dao kiếm gây ra 18 vụ cướp giật

Chiều 20-3, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, đã gặp mặt, động viên và thưởng nóng 10 triệu đồng cho ban chuyên án triệt phá ổ nhóm cướp tài sản gây hoang mang cho người dân thời gian qua trên các tuyến quốc lộ qua Thanh Hóa.

Nhóm thanh niên bịt mặt, dùng dao kiếm gây ra 18 vụ cướp giật - Ảnh 1.

Một số hung khí nhóm thanh niên dùng để khống chế cướp tài sản của người đi đường

Theo thông tin từ cơ quan công an, thời gian gần đây, trên một số các tuyến giao thông như đại lộ Nam sông Mã, đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến Quốc lộ 47 đi qua địa bàn TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản.

Đối tượng mà ổ nhóm này nhắm đến là các nữ công nhân đi làm ca đêm một mình hoặc những người phụ nữ đi chợ đầu mối mua hàng vào khoảng thời gian từ 2 đến 5 giờ sáng.

Để thực hiện hành vi của mình, ổ nhóm này đã lợi dụng đêm tối, đường vắng, bịt mặt, sử dụng xe máy phân khối lớn (không biển kiểm soát) vượt lên ép xe người đi đường vào lề đường rồi dùng dao kiếm, kéo nhọn khống chế, cướp nữ trang bằng vàng, điện thoại di động, tiền mặt.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định, làm rõ ổ nhóm cướp giật trên và tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Xuân (SN 2001, ngụ phường Đông Hải), Nguyễn Văn Hùng (SN 2001, ngụ phường Quảng Thành) và Nguyễn Xuân Tú (SN 2000, ngụ phường Quảng Hưng), TP Thanh Hóa.

Nhóm thanh niên bịt mặt, dùng dao kiếm gây ra 18 vụ cướp giật - Ảnh 2.

2 trong 3 thanh niên bị bắt khi gây ra 18 vụ cướp giật

Tại cơ quan công an, nhóm trên khai nhận từ đầu tháng 10-2017 đến khi bị bắt, chúng đã gây ra 18 vụ cướp tài sản trên các tuyến đường trên. Tổng số tài sản ổ nhóm này chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng và 11 chiếc điện thoại di động.

Công an Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân của các vụ án có thủ đoạn nêu trên xin gọi điện thoại đến trực ban hình sự theo số máy 02373858252 hoặc báo với cơ quan công an nơi gần nhất để được giải quyết.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Công an các huyện, thị xã, TP trong tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt những đối tượng khác.

Tuấn Minh