Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư Carina

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến chung cư Carina thăm hỏi gia đình các nạn nhân, chiến sĩ và chỉ đạo công tác điều tra vụ việc.

Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã có mặt kiểm tra thực tế hiện trường vụ cháy chỉ đạo công tác điều tra khắc phục sự cố, thăm hỏi, động viên gia đình có người bị thương vong

Sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và các bệnh viện khác thăm hỏi các nạn nhân đang được cấp cứu, theo dõi.

Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến chung cư thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng cháy, thăm hỏi nạn nhân đồng thời họp khẩn với Ban Giám đốc Công an TP HCM về công tác điều tra vụ việc.

"Chúng tôi đã phối hợp với TP HCM khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy. Đặc biệt là rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy ở tất cả các chung cư trên cả nước. Đồng thời, đánh giá lại chất lượng quản lý của các ban quản lý chung cư.

Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 3.

Trung tướng Bùi Văn Thành thăm hỏi chiến sĩ PCCC

Chỗ nào quản lý tốt thì phát huy, chỗ yếu kém thì phải khắc phục và công khai danh sách quản lý yếu kém. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục chỉ đạo cập nhật cho người dân cơ chế phối hợp biết cách thoát nạn chứ cháy nổ mà cuống lên, không biết cách phối hợp thì hậu quả rất nặng nề", Trung tướng Bùi Văn Thành chia sẻ.

Phạm Dũng