Đạp xe tập thể dục để hưởng ứng “Giờ Trái đất 2018” tại Cần Thơ

Tối 24-3, Công ty Điện lực TP Cần Thơ (thuộc EVNSPC) phối hợp với Sở Công thương và Thành Đoàn TP Cần Thơ tổ chức Chương trình hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất 2018" tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Chương trình đã huy động khoảng 1.500 Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đạp xe tập thể dục để hưởng ứng “Giờ Trái đất 2018” tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Trồng 100 cây sao vào sáng 24-3- một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất ở TP Cần Thơ. Ảnh: ĐINH HOÀNG

Với khẩu hiệu "Hôm nay tôi sống xanh hơn", chiến dịch "Giờ Trái đất 2018" nhằm mục đích tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch này kêu gọi cộng đồng dân cư và tổ chức, cơ quan hưởng ứng tham gia tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối 24-3.

Đạp xe tập thể dục để hưởng ứng “Giờ Trái đất 2018” tại Cần Thơ - Ảnh 2.
Đạp xe tập thể dục để hưởng ứng “Giờ Trái đất 2018” tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Khai mạc Chương trình hưởng ứng "Giờ Trái đất 2018" tại TP Cần Thơ . Ảnh: TÂM PHẠM

Trong ngày diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn tổ chức các sự kiện, như: trồng 100 cây sao trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đến cầu Bà Bộ), quận Ninh Kiều để chống biến đổi khí hậu; tổ chức chương trình văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, tuổi trẻ; xếp đội hình 60+ và trái đất; tặng đèn pin và hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên tham gia tiến hành đếm ngược thời gian tắt đèn đồng loạt hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất…Đặc biệt, Công ty Điện lực TP Cần Thơphối hợp quận Cái Răng thi công lắp đặt 10 xe đạp tập thể dục tạo nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng để hưởng ứng Giờ Trái đất. 

Đạp xe tập thể dục để hưởng ứng “Giờ Trái đất 2018” tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Xe đạp tập thể dục tạo nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng. Ảnh: TÂM PHẠM

Trước đó, nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018, toàn thể CBCNV trong khối cơ quan của EVNSPC đã không sử dụng thang máy trong ngày 23-3.

CÔNG TUẤN