Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi

Trong sáng 26-3, đoàn kiểm tra của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng tiếp tục đi kiểm tra dọc khu vực biển Nguyễn Tất Thành để theo dõi hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi như người dân đã phản ánh.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 1.

Hiện tượng bọt nổi lềnh bềnh tấp vào bờ có màu sẫm cũng không còn

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra vào sáng nay, đoàn kiểm tra nhận thấy nước biển tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành đã xanh trở lại và không còn hiện tượng nước biển đổi sang màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi như đã xảy ra vào 2 ngày trước đó.

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều người dân đã bắt đầu trở lại khu vực biển Nguyễn Tất Thành để tắm do nước biển đã xanh trở lại và  không còn nhìn thấy bãi biển bị ô nhiễm.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 2.

Trong sáng 26-3, nhiều người dân đã bắt đầu trở lại biển Nguyễn Tất Thành để tắm, vui chơi như ngày thường

Theo ông Mã, vào chiều 25-3, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Chi cục Bảo vệ môi trường TP đã tiến hành đi lấy mẫu nước biển tại khu vực biển xảy ra hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, bốc mùi hôi để về kiểm tra, phân tích, tìm nguyên nhân.

Cũng theo ông Mã, hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh trên mặt biển và bốc mùi hôi có thể là do dòng hải lưu cộng hiện tượng thời tiết thay đổi ở biển nên mới xảy ra sự việc như vừa qua.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 3.

Đến sáng 26-3, hơn 3 km biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi

"Đây là hiện tượng lâu lâu mới xuất hiện rồi biến mất và không phải do nguồn nước thải từ các cống xả chảy ra biển. Từ nay, người dân và du khách có thể thoải mái ra biển để tắm và vui chơi bình thường như trước đây" – ông Mã thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hơn 3 km biển Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn quận Liên Chiểu và Thanh Khê xuất hiện tình trạng nước bất ngờ đổi sang màu sẫm, sủi bọt nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi khiến người dân không khỏi lo lắng.

Người dân cho rằng chính nguồn nước thải chảy ra từ hàng chục hệ thống cống xả nằm dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành là nguyên nhân khiến nước xảy ra hiện tượng trên dẫn đến ô nhiễm.

Vĩnh Quyên