Chồng lao vào biển lửa cứu vợ con trong vụ cháy ở Sài Gòn

Chiều 26-3, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết đang điều trị cho anh D.Đ.T. (SN 1979) và chị L.T.T.C. (SN 1978, vợ anh T.).

Vợ chồng anh T. là nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà riêng cũng là tiệm photocopy trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) mà Người Lao Động Online đã thông tin sáng cùng ngày.

Chồng lao vào biển lửa cứu vợ con trong vụ cháy ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Căn nhà bị cháy

Vợ chồng anh T. được chẩn đoán viêm phổi do hít khí cháy, bỏng nhiệt đường hô hấp nên được theo dõi ở Khoa Hồi sức Tim mạch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ 20 ngày 26-3, phát hiện có lửa từ tầng trệt nên anh T. đã đưa hai con lớn lên lầu 1 và thoát ra ngoài qua sân thượng nhà kế bên. Sau đó, anh T. chạy xuống cầu thang lao vào biển lửa cứu vợ và con út 2 tuổi thì 2 xe tay ga cháy phát nổ nên anh không tiếp cận được.

Sau khi lực lượng cứu hỏa khống chế đám cháy, anh T. đã đưa vợ và con ra ngoài. Trong lúc cứu vợ con, anh T. bị kính cắt ở tay và đùi phải.

Con út vợ chồng anh T. được đưa vào Bệnh viện Hóc Môn cấp cứu nhưng cháu đã ngưng thở mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.  

Phạm Dũng