Chủ đầu tư thực sự của chung cư Carina là ai?

Ông Đoàn Trường Triệu, Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy vừa ký văn bản thông tin liên quan đến vụ cháy ở chung cư Carina, quận 8, TP HCM khiến 13 người chết.

Nội dung cho rằng chủ đầu tư dự án duy nhất chỉ là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (viết tắt Công ty Hùng Thanh). Trong khi đó, Công ty Năm Bảy Bảy chỉ là đơn vị sở hữu vốn góp.

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Hùng Thanh chỉ có vốn điều lệ 41,2 tỉ đồng, để xử lý và khắc phục sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng phá sản.

Chủ đầu tư thực sự của chung cư Carina là ai? - Ảnh 1.

Hiện trường cháy tại chung cư Carina, quận 8, TP HCM

"Vì thương hiệu cũng như giá trị của Công ty Năm Bảy Bảy nên chúng tôi đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực để Công ty Hùng Thanh kịp thời khắc phục. Trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử, phân định", ông Triệu nêu trong văn bản.

Trả lời câu hỏi, vì sao sau khi xảy ra sự cố vài ngày phía đơn vị chỉ có một thông báo văn bản khiến cư dân bức xúc? Người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy nêu: "Ngay sau khi xảy ra sự cố chúng tôi dồn tất cả các nhân viên tới hiện trường phối hợp với Công ty Hùng Thanh và có mặt ở các bệnh viện hỗ trợ người bị nạn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cháy".

Phía đơn vị gần như bán hết các sản phẩm nhà ở chung cư và đã tiến hành hai lần tổ chức Hội nghị Nhà chung cư để bầu ra Ban quản trị. Đợt 1 chỉ có 30,84% cư dân tham dự và đợt 2 chỉ có 28%. Theo quy định thì không đủ điều kiện để tiến hành.

LÊ PHONG - SƠN NHUNG