Vào khách sạn với bạn trai mới quen, cô gái bị lừa tình lẫn tài sản

Trước đó, vào tối 23-3 đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nhận được trình báo chị Hương (tên nạn nhân đã thay đổi), 26 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú quận Bình Tân, TP.HCM) về việc bị thanh niên mới quen lừa tình lẫn tài sản khi cả hai "tâm sự" trong khách sạn.

Theo chị Hương, thông qua mạng xã hội Zalo, chị quen và trò chuyện với một thanh niên cùng quê. Sau thời gian nhắn tin qua lại, tối 23-3, thanh niên chạy xe ô tô màu trắng hiệu Vios biển số Bình Dương đến đón chị Hương đi ăn uống.

Cả hai di chuyển xuống khu vực tỉnh Bình Dương để vui chơi. Trên đường đi, chị Hương bị say xe nên thanh niên đưa vào khách sạn ở phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để nghỉ ngơi.

Tại khách sạn, thanh niên mượn điện thoại chị Hương và hỏi iCloud để tải game và được cô gái đồng ý. Cả hai sau đó "tâm sự". Lợi dụng lúc chị Hương vào nhà vệ sinh, đối tượng lấy chiếc điện thoại iPhone 7plus của cô gái rồi tẩu thoát.

Sau khi tiếp nhận trình báo, đội "hiệp sĩ" Thanh Hải phát hiện thanh niên đi xe ô tô và có những đặc điểm đúng như mô tả của chị Hương ở khu vực quận Bình Tân (TP HCM) nên mời về công an làm rõ.

Tại công an, thanh niên cho biết mình tên là Nguyễn Văn Thuận, là tài xế một hãng taxi ở Bình Dương. Thuận thừa nhận là người đã lừa tình lẫn tài sản của cô gái trên. Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Nguyễn Nam-Hồng Hải-Thanh Long