Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách

Ngày 3-4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình bằng hình thức khiển trách vì những khuyết điểm, vi phạm thời kỳ giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa nhiệm kỳ 2011-2015.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Ông Đinh Qúy Nhân (bên trái) trong một lần tặng hoa cho học sinh ở Quảng Bình

Theo kết luận UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, trong giai đoạn từ năm 2011-2015, khi còn giữ chức Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, ông Đinh Quý Nhân đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định. Trong đó, có 13 trường hợp vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Minh Hóa, việc làm này của ông Nhân đã không thực hiện đúng công văn của UBND tỉnh về việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động ở các chức danh chuyên môn, trái quy định trong các cơ quan quản lý Nhà nước.

27 trường hợp còn lại, ông Đinh Quý Nhân đã tiếp nhận, tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp mà không giao cho các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng lao động là trái với quy định được quy định tại Khoản 2, Điều 3 và 15 của Bộ Luật Lao động.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình bị kỷ luật khiển trách - Ảnh 2.

Trụ sở UBND huyện Minh Hóa nơi ông Nhân ký tuyển dụng nhiều trường hợp sai phạm thời còn giữ chức Chủ tịch huyện này

Tiếp đến, ông Nhân tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện đúng với quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức theo quy định và còn tự ý quyết định giao bổ sung 3 biên chế tự đảm bảo cho Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa vượt chỉ tiêu biên chế được Sở Nội vụ giao.

Kết luận nêu rõ, ông Đinh Quý Nhân đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa tham mưu xây dựng kế hoạch để chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức. Quyết định giao bổ sung 1 chỉ tiêu biên chế sự nghiệp khác để ký hợp đồng lao động, bố trí làm nhân viên y tế học đường tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa không đúng quy định.

Với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Qúy Nhân bằng hình thức khiển trách vì những khuyết điểm, vi phạm thời kỳ giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa nhiệm kỳ 2011-2015.

Hoàng Phúc